Nhược điểm của bọc răng sứ có thể bạn chưa biết !!!

06:39:43 - 12/07/2017 - vietctv

Răng sứ là phương pháp thẩm mỹ và phục hồi răng rất tốt , được nhiều người tin dùng.Liệu chúng có ưu , nhược điểm như thế nào , mời bạn tham khảo !!!

Nhược điểm của bọc răng sứ có thể bạn chưa biết !!!

Bọc răng sứ có nhược điểm gì : Để tiến hành bọc răng sứ các bác sĩ phải mài nhỏ răng thật của bạn, trong một vài ca bác sĩ có thể đụng đến tủy khi mài răng, điều này khiến bạn có cảm giác ê buốt và bắt buộc phải lấy tủy. Đối với chiếc răng đã lấy tủy, chúng sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa. Tuổi thọ trung bình của răng sứ là từ 5 – 10 năm, nhưng thời gian này có thể kéo dài hơn nếu bạn chăm sóc đúng cách như: vệ sinh răng miệng, kiểm tra và lấy vôi răng sạch sẽ.Ngược lại, nếu bạn lơ là hoặc lười vệ sinh răng miệng thì thời gian sử dụng có thể ngắn hơn rất nhiều con số trên. Và hãy nhớ rằng tuy răng sứ bền chắc nhưng bạn cũng không nên ăn những thực phẩm quá cứng để tránh trường hợp răng sứ bị vỡ hay thậm chí rơi mất nhé!

Sau đây là nhược điểm của các loại răng sứ phổ biến hiện nay trên thị trường :

 Phục hình với răng sứ kim loại thường

Tuy có giá cả phải chăng nhưng sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi nó có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

>>> Xem thêm : trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không

Phục hình với răng sứ titan

Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài. Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu.

Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh

>>> Xem thêm : mất 1 răng có thể trồng bằng cách nào

 

 Phục hình với răng sứ kim loại quý

 

 

Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên chi phí cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này và bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

Phục hình với răng toàn sứ

 

Nhược điểm:Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao (khoảng 4.500.000 đồng/chiếc). Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm cao so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

Nha khoa DencosLuxury chúc bạn sức khỏe và có sự lựa chọn hoàn hảo !!!

Comments

Comment Disqus Facebook