Bật mí giá tiền lấy cao răng hết bao nhiêu là hợp lý nhất?

01:40:16 - 10/06/2017 - huyen

Lấy cao răng là thao tác nha khoa phổ thông, chỉ đơn giản là tách các mảng bám cao răng cứng chắc ra khỏi răng. Cho nên về cơ bản lấy cao răng mất bao nhiêu tiền không phải là vấn đề lớn, sẽ có những mức chi phí khác nhau theo cấp độ cụ thể của cao răng nhiều hay ít, cần làm sạch sâu ở mức độ như thế nào.

1. Cao răng là gì?

Cao răng là những cặn lắng hình thành trên thân răng, quanh cổ răng và dưới nướu được hình thành từ hợp chất muối vô cơ như canxi carbonat hay phosphate, các mảng bám thức ăn trên răng hay hình thành do sự lắng đọng của các huyết thanh có trong nước bọt. Nếu bạn để ý sẽ thấy các mảng bám cứng màu vàng, vàng nâu hoặc nâu đỏ ở trên răng.

Với cao răng xuất hiện sâu dưới nướu thì mắt thường không quan sát được mà chỉ có thể nhận biết thông qua thăm khám cụ thể của bác sĩ nha khoa. Đây chính là loại cao răng nguy hiểm nhất – nguyên nhân gây hôi miệng và môt số bệnh răng miệng khác.

Ngoài ra, thao tác lấy cao răng tuy không có nhiều khó khăn nhưng bạn cũng nên chú ý tìm hiểu kỹ và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, không bị tổn hại và xâm lấn quá nhiều vào nướu và men răng.

2. Công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0 

Với thiết bị lấy cao răng thủ công trước kia thì thao tác lấy cao răng diễn ra khá lâu và gây đau nhức khá nhiều, làm tổn hại nhiều đến men răng và nướu. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới đều áp dụng công nghệ lấy cao răng thế hệ mới bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 với nhiều ưu điểm nổi bật:

icon-01-listSử dụng máy lấy cao răng siêu âm với tần số hoạt động lên tới 25K làm vỡ cấu trúc của cao răng, đồng thời hệ thống phun nước áp lực sẽ làm sạch chúng. Với mỗi vị trí trên răng, sử dụng một loại đầu Insert phù hợp có tác dụng làm bong mảng bám trên răng, tăng khả năng làm sạch, giảm ê buốt và không làm tổn thương đến lợi.

icon-01-list Với công nghệ mới này thì thời gian lấy cao răng sẽ diễn ra khá nhanh, dao động khoảng 30 phút. Nếu như trường hợp cao răng quá nhiều, đặc biệt dưới nướu thì lấy cao răng sẽ lâu hơn một chút.

icon-01-list Với kỹ thuật bằng kỹ thuật lấy cao răng siêu âm thì những lo lắng của bạn sẽ được loại bỏ: hoàn toàn không đau, không chảy máu, không làm tổn thương bề mặt răng so với các dụng cụ bằng tay. Đặc biệt với đầu máy siêu âm nhỏ gọn sẽ giúp làm sạch tận gốc cao răng ngay ở dưới nướu mà hoàn toàn không tác động đến nướu hay chân răng. Đây là những ưu điểm nổi bật giúp cho lấy cao răng đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, ứng dụng công nghệ này việc lấy cao răng không chỉ nhanh hơn mà còn triệt để cả trên và dưới nướu. Chi phí lấy cao răng vẫn không đổi nhưng chất lượng lấy cao răng thì hiệu quả vượt trội.

3. Giá tiền lấy cao răng bao nhiêu là phù hợp?

Lấy cao răng không chỉ là biện pháp loại bỏ mảng bám dễ dàng trên bề mặt răng mà còn tấn công sâu vào thành tế bào răng, loại bỏ các nhân tố khiến răng bị yếu đi.

Theo khảo sát thực tế tại các nha khoa trên địa bàn Hà Nội, giá tiền lấy cao răng thường giao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ. Đây là con số chính xác và không có chênh lệch quá lớn, chủ yếu phụ thuộc vào các chi phí đi kèm cũng như giá dịch vụ tại mỗi phòng khám.

Nguồn : http://dichvulaycaorang.com/

Comments

Comment Disqus Facebook