Bệnh khô miệng có phải triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi B?

04:46:53 - 12/07/2017 - huyen

Khô miệng có phải là triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi B? Triệu chứng của bệnh viêm gan siêu vi B là gì? Viêm gan siêu vi B là một loại bệnh có tính truyền nhiễm, cùng với bệnh AIDS, bệnh lao nó được coi là bệnh truyền nhiễm chủ yếu trên thế giới. Việc kịp thời phát hiện và điều trị viêm gan siêu vi B là rất cần thiết.

1. Bệnh khô miệng có liên qua tới bệnh viêm gan siêu vi B không?

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh có tính truyền nhiễm gây khó khăn rất nhiều cho người mắc bệnh, phân thành 2 loại cấp tính và mãn tính. Sự truyền nhiễm của virut viêm gan siêu vi B khiến nhiều người lo lắng. Do bệnh này có nguy hiểm nhất định đối với con người nên nhiều người muốn tìm hiểu hơn về bệnh này. Rất nhiều bệnh nhân trước khi bệnh phát tác thường xuất hiện triệu chứng khô miệng, nhưng không phải tất cả bệnh nhân đều có dấu hiệu bệnh này.

Đối với bệnh nhân có chức năng gan bình thường, khi xuất hiện triệu chứng khô miệng chủ yếu là do sự phát triển của bệnh tình hoặc là do sự trao đổi chất dị thường tạo thành, nhìn từ góc độ trung y chủ yếu là do gan thận âm hư, nhiệt thịnh tổn thương tuyến nước bọt gây nên bệnh khô miệng, bình thường chỉ cần điều chỉnh thực đơn ăn uống, nghỉ ngơi nhiều hơn thì bệnh tình sẽ thuyên giảm.

Đối với những người có chức năng gan không bình thường khi xuất hiện triệu chứng khô miệng cần phải chú ý hơn. Khô miệng cho thấy bệnh tình đang phát triển, cần phải điều trị kịp thời.

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về biểu hiện khô miệng của những bệnh nhân giai đoạn trước khi bệnh phát tác. Những bệnh nhân bị khô miệng đầu tiên có thể điều trị thông qua thực phẩm, sau đó nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Xem thêm : Thiếu sản men răng là gì?

2. Cách khắc phục bệnh khô miệng

Trong thực đơn ăn uống của bệnh nhân nên chú ý tới việc bổ sung thêm nhiều rau quả tươi để bổ sung thêm vitamin, chất khoáng và nguyên tố vi lượng, đạt được hiệu quả hồi phục gan, bảo vệ gan, có lợi cho phổi.

Bệnh nhân cũng nên thường xuyên uống nước, có thể uống trà, bởi vì trong trà có chứa rất nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, đặc biệt là trong mùa hè thường xuyên uống nước không chỉ bổ sung được lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn có thể điều tiết sự cân bằng các chất điện giải trong cơ thể; ngoài ra nên hạn chế ăn đồ ăn cay và nhiều dầu mỡ.

Sau khi bệnh khô miệng xuất hiện là sự phát tác của bệnh siêu vi gan B. Đối với bệnh nhân viêm gan siêu vi B không chỉ là những triệu chứng của bệnh khô miệng, nếu như có những triệu chứng khác cũng nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, tìm phương pháp điều trị.

Xem thêm : Răng thỏ

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook