Các biến chứng khi cấy ghép implant

06:54:11 - 14/02/2017 - annt19966

Cấy ghép implant là kĩ thuật khó và phức tạp trong nha khoa. Do đó nó vẫn có thể tồn tại những biến chứng và rủi ro.

 

h1.jpg (700×525)

 

Bất kì 1 phương pháp phẫu thuật nào cũng đều tồn tại ít nhiều những rủi ro. Cấy ghép răng implant cũng như vậy. Vậy biến chứng implant có những loại nào?

1. Biến chứng trước phẫu thuật

Các biến chứng trước phẫu thuật có thể xảy ra thường là ở giai đoạn lập kế hoạch điều trị và vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép.

– Lập kế hoạch điều trị: Phải xem xét kĩ tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, xem có mắc các bệnh mãn tính không, có thể thực hiện cấy ghép implant không. Các chuẩn đoán này cần phải dựa trên việc xem xét và nghiên cứu cẩn thận trên miệng và chụp phim.

 

bien-chung-sau-khi-cay-ghep-implant-2.png (500×332)

 

– Phòng phẫu thuật phải được vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện cấy ghép. Tất cả dụng cụ cần thiết phải được chuẩn bị từ trước, kể cả sàn nhà, dép đi trong phòng đều cần được vô trùng.

– Việc vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi cấy ghép implant rất quan trọng, bởi nó giúp hạn chế nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép.

2. Biến chứng  trong phẫu thuật

– Biến chứng do bác sĩ thực hiện: Bác sĩ không có chuyên môn giỏi hay không có nhiều kinh nghiệm sẽ khoan không đúng vị trí, lực vặn implant không đủ, khoang thủng xoang hàm, đặt implant chạm dây thần kinh, gây tê không đủ  liều hoặc quá liều, hay khiến bệnh nhân bị sốc phản vệ đều có thể gây ra biến chứng.

 

bien-chung-khi-cay-ghep-implant2.jpg (448×301)

 

– Biến chứng do bệnh nhân: Trong lúc phẫu thuật mà bênh nhân đột ngột bị tăng hoặc giảm huyết áp, đau tim,… đều sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình cấy ghép.

3. Biến chứng sau phẫu thuật

– Implant bị đào thải do cơ thể không thích ứng hoặc implant bị cấy ghép sai kĩ thuật.

– Bệnh nhân bị tê môi, cằm liên tục trong thời gian dài thì rất có thể là do khi cấy ghép implant đã làm chạm hoặc đè lên dây thần kinh hàm dưới.

– Vệ sinh răng miệng kém, không chăm sóc tốt sau khi phẫu thuật, hút thuốc lá,… đều là nguyên nhân gây ra viêm quanh implant.

 

trong-rang-implant-bao-nhieu-tien-3.jpg (395×305)

 

4. Biến chứng sau khi gắn răng phục hình

– Phục hình răng sứ trên implant chạm vào nướu gây đau nhức, hoặc không khít gây ảnh hưởng đến việc phát âm.

– Implant bị gãy do cắm implant không đúng vị trí.

Do đó, để tránh những điều không mong muốn xảy ra, bạn cần phải tìm hiểu kĩ địa chỉ trồng răng implant uy tín để đảm bảo an toàn.

 

Cham-soc-rang-Implant-sau-khi-cay-ghep.png (800×500)

 

 

Nguồn: http://caygheprangimplant.info

Comments

Comment Disqus Facebook