Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ uy tín và chất lượng

06:53:19 - 08/05/2017 - namchelsea

Niềng răng thẩm mỹ là việc sử dụng khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh lại những hàm răng bị khấp khểnh, hô móm và thưa hở kẽ, sai lệch khớp cắn. Hàm răng của bạn sẽ được sắp xếp lại một cách đều đặn, răng miệng sẽ được vệ sinh một cách chu đáo và chức năng ăn nhai sẽ được cải thiện tốt hơn

Tổng hợp các phương pháp niềng răng thẩm mỹ uy tín và chất lượng

Niềng răng hiện nay có 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong niềng răng mắc cài có khá nhiều loại hình mắc cài khác nhau và có những ưu điểm riêng. Dựa trên nhu cầu, tình trạng răng miệng kết hợp với các kinh nghiệm niềng răng thưa cụ thể để lựa chọn loại hình thích hợp

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài, dây thun, dây cung để tác động lực lên răng giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Phương pháp phù hợp với những trường hợp sau:

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài dùng cho những hàm răng bị hô, lệch nhiều

+ Răng mọc không đều đặn.

+ Hô – móm.

+ Sai lệch khớp cắn (khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn lệch)

+ Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.

>>> Địa chỉ niềng răng uy tín

Niềng răng mắc cài có nhiều loại mắc cài khác nhau được phân chia dựa trên vật liệu chế tạo, cấu tạo và tính năng của từng loại.

Mắc cài kim loại

Là loại hình mắc cài được sử dụng phổ biến từ lâu, được sử dụng kết hợp với dây cung cao su đàn hồi với nhiều màu sắc khác nhau hoặc là dạng tự đóng.

Mắc cài sứ

Được chế tạo từ sứ và cùng với một số vật liệu vô cơ khác. Độ chịu lực của măc cài sứ cao, màu sắc tương ứng với màu của răng và thường sử dụng với mục đích niềng răng vừa thẩm mỹ.

Giảm đau và giảm ê buốt với niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng. Nhờ thế, khi niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ tự đóng, bạn sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài sứ không hề đổi màu nhưng nếu bạn đang mang niềng răng được làm bằng mắc cài nhựa hoặc composite nó sẽ dễ bị nhiễm màu. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ, vùng quang mắc cài có thể nhiễm màu, nhưng cũng có thể làm sạch một cách dễ dàng bằng cách đến với nha khoa mình đang làm để vệ sinh mỗi lần tái khám.

Xem thêm : CHi phí niềng răng bao nhiêu tiền

Tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ do lực của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng. Vì vậy để đạt hiệu quả cao nhất bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Comments

Comment Disqus Facebook