Cách chữa răng bị mẻ hiệu quả và cực đơn giản

02:20:10 - 19/03/2016 - nhungctv

Người xưa có câu: “Cái răng cái tóc là vóc con người”. Với một hàm răng đẹp chắc chắn sẽ làm cho chúng ta trở nên tự tin, không ngại giao tiếp. Nhưng nếu bạn không có được một hàm răng như ý thì cũng không có gì phải lo lắng cả. Bởi lẽ ngày nay với nền công nghệ làm răng thẩm mỹ đang phát triển thì việc chỉnh hình phục răng không có gì là khó. Chẳng hạn răng  bạn bị mẻ và bạn không hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy, cũng như đang băn khoăn không biết nên chọn cách chữa răng bị mẻ nào để mang lại hiểu quả cao nhất. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách chữa răng mẻ hiệu quả mà lại cực đơn giản.

cách chữa răng bị mẻ hiệu quả và cực đơn giản

cách chữa răng bị mẻ hiệu quả và cực đơn giản

1. Nguyên nhân răng bị mẻ

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng răng bị vỡ, mẻ. Một số là do thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho răng dễ bị phá vỡ hoặc sâu răng làm ảnh hưởng đến men răng tạo nên các vết nứt. Đây là nguyên nhân mang tính nội tại trong cơ thể. Một khi nền răng bị yếu thì các tác động bên ngoài dễ dàng có thể khiến cho răng bị có xu hướng bị nứt vỡ dần. Ngoài ra, dinh dưỡng hàng ngày không đầy đủ các vitamin và khoáng chất cũng là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao răng bị mẻ dần dần.

Các tác nhân bên ngoài gây mẻ răng phổ biến là do tai nạn, bệnh nghiến răng khi ngủ hoặc do cắn chặt và mạnh quá mức. Chấn thương, va chạm sẽ làm răng bị mẻ nghiêm trọng nhất, nhưng chỉ mẻ ở mức độ đó rồi dừng lại. Nguyên nhân tiếp theo là do ăn nhai, khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng.
Yếu tố như vi khuẩn tấn công là hỏng men răng là đáng lo ngại nhất vì nó diễn ra âm thầm, bạn không thể nhận biết cho đến khi bệnh nặng và sẽ không thuyên giảm nếu không có biện pháp ngăn ngừa. Bên cạnh đó, axit có trong thực phẩm sẽ tấn công, làm bào mòn men răng rất nhanh nếu nền răng của bạn không khỏe, khiến mô răng bên ngoài bị mòn và mẻ dần.

2. Cách chữa răng bị mẻ

– Phương pháp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cho chức năng ăn nhai như thật và đặc biệt là bảo tồn được tính thẩm mỹ khuôn miệng rất tốt.

– Phương pháp hàn trám

Phương pháp bảo tồn thứ hai là hàn trám vị trí bị mẻ. Phương pháp này thực hiện đơn giản hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn. Với phương pháp hàn trám vết mẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu bằng composite và xi mang nha khoa để trám và hàn kín vết sứt, cho chiếc răng đầy lại như cũ và trông thẩm mỹ hơn. Đặc biệt, loại chất liệu này tương đối cứng nên đảm bảo bạn vẫn có thể ăn uống một cách bình thường. Lại có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cao sau khi điều trị, chi phí cũng khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Tuy nhiên, tuỳ vào tình trạng bệnh của mỗi người mà sẽ có cách chữa răng bị mẻ khác nhau. Để có được những tư vấn cụ thể và thăm khám miễn phí hãy đến với nha khoa Paris. Chúng tôi cam kết sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Comments

Comment Disqus Facebook