Chuyên gia tư vấn: Niềng răng thẩm mỹ chi phí hoàn thiện bao nhiêu?

14:37:51 - 24/08/2017 - thuyctv

Không thể phủ nhận rằng niềng răng là một trong số những giải pháp làm đẹp răng lý tưởng và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người song không phải ai cũng hiểu rõ niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không, cần lưu ý gì khi chỉnh nha. Cùng lắng nghe phân tích từ chuyên gia về vấn đề này ở ngay dưới đây.

 

Sự thật bạn cần biết  niềng răng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, điều này được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như kĩ thuật thực hiện có chính xác không, phương pháp tiên tiến không, bác sĩ đảm trách dịch vụ có chuyên môn ra sao, lên phác đồ chỉnh nha có đúng với tình trạng của khách hàng không….

Trường hợp thứ nhất: Chúng ta bàn đến trường hợp các yếu tố vừa phân tích ở trên thì niềng răng không tiềm ẩn bất kì rùi ro nào, đáp ứng tính an toàn cao đồng thời mang lại kết quả tốt sau khi thực hiện. Để có được điều này, bạn nên niềng răng tại Nha khoa Dencos Luxury.

+ Khách hàng sẽ được thăm khám, chụp phim với công nghệ CBCT OP300, xác định các khiếm khuyết về răng một cách chuẩn xác, từ đó bác sĩ lên phác đồ chỉnh nha và thực hiện các thao tác kĩ thuật không có sự sai lệch.

+ Tất cả các phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài, không mắc cài được áp dụng thành công tại Dencos Luxury đều hội tụ các tiêu chí: hiệu quả cao, an toàn do đó khách hàng không cần quá lo lắng nẹp răng có nguy hiểm không.

+ Trong suốt lộ trình chỉnh nha của khách hàng, bác sĩ sẽ theo sát, lên lịch tái khám thường xuyên để biết được tình trạng hiện tại và sớm có những phương án cụ thể.

Trường hợp 2: Khách hàng thực hiện niềng răng tại địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ không có chuyên môn cao thì rất có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro trong – sau niềng răng, điển hình là:

+ Niềng răng sai cách sẽ khiến răng bị chết tủy, viêm tủy, lòi chân răng…

+ Mặt có thể bị biến dạng sau khi niềng răng do khung xương hàm bị lệch lạc đáng kể

+ Răng bị rụng sớm hơn so với thời điểm thông thường

Và khi này, nẹp răng có nguy hiểm không là vấn đề bạn cần xem xét cẩn trọng. Bởi lẽ đó, mỗi khách hàng nên cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn điểm đến cho mình.


Lợi ích từ niềng răng là gì?

Niềng răng mang lại lợi ích thiết thực khi hàm răng được điều chỉnh về đúng vị trí dựa vào tình trạng răng cụ thể. Những ưu điểm, lợi ích từ niềng răng sau đây sẽ giúp chị có được cái nhìn khách quan hơn về niềng răng thẩm mỹ và có nên niềng răng hay không.

– Đối với khớp cắn: Sự điều chỉnh lại khớp cắn tạo sự thuận lợi và cảm giác thoải mái hơn trong việc ăn nhai.

– Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng: Các bệnh lý ở răng miệng như sâu răng, viêm lợi phát sinh khi răng lệch tạo nên những kẽ hở, thức ăn giắt vào. Khi niềng răng các răng được khít lại hơn với nhau và hạn chế sự lệch lạc, giảm thiểu bệnh lý răng miệng tốt.

– Tạo sự cân đối cho khuôn mặt: Khi răng được điều chỉnh về theo đúng vị trí định sẵn. Sự cân đối giữa khuôn hàm và mặt tạo nên sự hài hòa, thon gọn hơn cho mặt.

– Nụ cười xinh, cuốn hút: Một hàm răng đẹp, một nụ cười xinh là khởi đầu cho rất nhiều những thuận lợi.

Có nên niềng răng không?

Với những phân tích ở trên, có thể nhận thấy những bất cập của một hàm răng khấp khểnh và lợi thế đủ đường của một hàm răng đẹp, sáng, đều tăm tắp là như thế nào.

Trong trường hợp như của con gái chị răng miệng khỏe mạnh, không có bệnh lý thì niềng răng khấp khểnh, thưa là việc nên làm. Vì không thể nào duy trì một hàm răng hô và khấp khểnh mãi được. Không những bất tiện trong việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng mà còn khiến cháu mất tự tin với bạn bè.

Hiện tại răng của cháu vẫn chưa ổn định hẳn nên việc điều chỉnh răng càng dễ dàng, quá trình thực hiện cũng nhanh có kết quả hơn. Tùy từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng, thời gian thực hiện cũng như kỹ thuật tiến hành với lực níu phù hợp, hạn chế đến mức thấp nhất sự khó chịu và bất tiện trong quá trình niềng răng. Chính vì thế, chị có thể yên tâm cho cháu đi niềng răng ngay từ bây giờ.

Để có thông tin chính xác hơn theo trường hợp cụ thể, chị nên đưa cháu đến tại nha khoa của chúng tôi. Khi thăm khám trực tiếp, các bác sĩ xác định tình trạng răng miệng của cháu để xác định có nên niềng răng thẩm mỹ hay không. Từ đó đưa ra kế hoạch niềng răng cho từng giai đoạn chi tiết.

Niềng răng giá bao nhiêu tại nha khoa Dencos Luxury?

Dịch vụ Niềng răng tại nha khoa Dencos Luxury với 2 hình thức: Niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng có mắc cài. Niềng răng mắc cài cũng có các loại hình mắc cài khác nhau. Niềng răng bao nhiêu tiền cho từng hình thức tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được cập nhật theo bảng giá niềng răng chi tiết ở dưới đây:

Niềng răng hết bao nhiêu tiền theo từng loại hình niềng răng và khí cụ niềng răng khác nhau. Theo bảng giá ở trên thì niềng năng không mắc cài, niềng răng mặt trong, hay chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp,… có mức giá khá chênh lệch.

Mỗi người sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tế, mong muốn của mình để có quyết định sử dụng khí cụ niềng khác nhau và có ảnh hưởng đến niềng răng hết bao nhiêu tiền. Ví dụ như niềng răng mà không muốn để người khác biết được thì lựa chọn niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc niềng răng mặt trong để tự tin hơn trong giao tiếp hoặc khi niềng răng cho trẻ em (do chưa có nhu cầu thẩm mỹ cao) có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Cho nên, mức giá sẽ tùy thuộc vào quyết định chọn loại hình cũng như loại mắc cài.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về câu hỏi niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không và những vấn đề liên quan, hi vọng giúp bạn giải tỏa được băn khoăn của mình. Bác sĩ Đặng Viết Khánh, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha hiện đang là bác sĩ chính tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury, được nhiều khách hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”.

Comments

Comment Disqus Facebook