Có nên làm răng Implant không?

07:55:41 - 10/02/2017 - annt19966

Hiện nay có 3 phương pháp  phổ biến được dùng để khắc phục tình trạng mất răng là làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng implant. Điều đó khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào và có nên trồng răng implant không. Nếu bạn cũng đang bận tâm điều này vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

 

 

lam-rang-implant.jpg (600×399)

1. Có nên phục hình răng mất bằng trồng răng implant không?

Hiện nay, cấy ghép răng implant chính là giải pháp hữu hiệu giúp phục hình răng bị mất cả về chức năng  ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp, chi phí cao và đòi hỏi bác sĩ cũng như trang thiết bị phải hiện đại nên nhiều người vẫn thắc mắc có nên làm răng implant không.

Trong 3 phương pháp làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant thì cấy ghép răng implant chính là giải pháp tối ưu hiện nay trong phục hình lâu dài toàn diện răng bị mất kể cả chân và thân răng mang lại nhiều lợi ích cho người bị mất răng kể cả những trường hợp mất răng lâu năm.

 

trong-rang-implant-.jpg (500×303)

 

 

  • Cấy ghép răng Implant  được áp dụng cho các trường hợp bị mất 1, 2 hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm
  • Cấy ghép răng implant sẽ ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, hóp má, biến dạng khuôn mặt mà ở các phương pháp như làm cầu răng hay hàm tháo lắp không thể thực hiện được.
  • Răng Implant có độ bền chắc cao, trụ implant có thể tồn tại lâu dài
  • Trường hợp mất răng lâu năm, xương ổ răng bị tiêu hao nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương và nâng xoang hàm mới có thể đặt trụ implant.
  • Trụ implant được chế tạo từ titannium cho nên rất lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ phản ứng với răng miệng nên an toàn với cơ thể.
  • Các trường hợp: Trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, những người mắc phải các bệnh lý về thần kinh, tiểu đường hay có các thói quen nghiến răng khi ngủ… thì không nên đi cấy ghép răng implant

2. Nên cấy ghép răng implant ở đâu tốt?

Để có một hàm răng đẹp hoàn chỉnh, ngoài kỹ thuật còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ, sự hỗ trợ của các trang thiết bị và một quy trình trồng răng implant an toàn, do đó việc lựa chọn nên ghép răng implant ở đâu tốt sẽ cho ra kết quả như ý là thắc mắc của rất nhiều người.

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật khó và phức tạp nhất trong nha khoa, tác động trực tiếp đến răng và xương hàm. Do đó, bác sĩ giỏi là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình cấy ghép răng implant. Do đó khi lựa chọn địa chỉ trồng răng implant phải lưu ý về đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu. Bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ có thể linh hoạt khi xử lí sự cố bất ngờ, cho ra chẩn đoán đúng và đưa ra giải pháp để răng implant không bị đào thải.

 

lam-rang-gia.jpg (500×297)

 

 

Chất liệu làm trụ implant cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý, do đó phải chú ý vật liệu đó có được cam kết đảm bảo hoàn toàn vô hại, không gây các phản ứng hóa học trong môi trường miệng, lành tính với cơ thể hay không.

Cuối cùng, chính là trang thiết bị, cơ sở vật chất phải hiện đại mới có thể hỗ trợ bác sĩ trong điều trị, kiểm tra chính xác được tình trạng răng và xương hàm tốt nhất đảm bảo khả năng tích hợp xương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Comments

Comment Disqus Facebook