Có thể niềng răng thưa và hô cùng một lúc được không?

04:32:39 - 04/07/2017 - huyen

Răng thưa là một khuyết điểm khá dễ khắc phục trong vấn đề răng miệng, còn răng hô thì phức tạp hơn nhưng với kỹ thuật nha khoa tiên tiến ngày nay sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Tuy nhiên có nhiều trường hợp mắc cả hai khuyết điểm thưa và hô. Vì vậy niềng răng thưa và hô cùng một lúc có được không là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn xác nhất!

1. Răng thưa và hô gây tác hại như thế nào?

Răng thưa và hô là tình trạng giữa các răng không sát khít mà có khoảng cách, đồng thời một số răng mà nhất là răng cửa mọc chìa ra ngoài so với cấu trúc hàm. Sự sai lệch đồng thời này dẫn đến nhiều tác hại:

Gây mất thẩm mỹ

Răng đã thưa lại còn chìa ra ngoài khiến thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt với những người thường xuyên giao tiếp sẽ làm giảm hiệu quả công việc bởi mất tự tin về ngoại hình

Ảnh hưởng đến chức năng của răng

Một trong những chức năng quan trọng nhất của răng là nhai thức ăn và phát âm. Trường hợp răng bị sai lệch do hô, thưa thì hai chức năng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khớp cắn giữa hai hàm bị lệch nên khó nhai hơn bình thường, từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nhất là dạ dày.

Khi giao tiếp với hàm răng vừa hô vừa thưa, chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề phát âm không chuẩn, khó nghe, gây cho đối phương cảm giác khó chịu.

Khó vệ sinh răng miệng

Những kẽ hở giữa các răng tạo nên môi trường cho vi khuẩn sâu răng phát triển do mảng bám thức ăn trên răng không được xử lý. Từ đó phát sinh thêm các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, hôi miệng…

Nếu bạn còn đang thắc mắc răng thưa và hô nên niềng răng hay bọc sứ thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo đây.

 2. Bác sĩ tư vấn sửa răng thưa và hô cùng một lúc

Cách niềng răng thưa và hô thế nào để đạt hiệu quả cùng một lúc là một trong những vân đề được nha sĩ quan tâm. Hiện nay với công nghệ 3M UGSL – công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay do các bác sĩ của bệnh viện nha khoa Forsyth Hoa Kỳ sáng chế. Những giá trị vượt trội đã đưa công nghệ 3M UGSL lên đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế:

– Chỉnh thế răng, trục răng thẳng hàng, giữa các răng không còn khoảng cách mà sát khít đều đặn, hài hòa, tạo nên khớp cắn chuẩn.

– Đạt hiệu quả chỉnh nha tối đa, theo đúng phác đồ điều trị chuẩn xác của bác sĩ.

– Xương hàm và răng thích ứng với từng bước trong quá trình chỉnh nha. Sau khi kết thúc điều trị sẽ đạt kết quả ổn định hoàn toàn.

– Thời gian điều trị giảm đáng kể, khắc phục được nhược điểm của niềng răng truyền thống.

Tuy nhiên để ứng dụng chuẩn xác công nghệ 3M UGSL vào niềng răng hô và thưa đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn sâu chỉnh nha tại các trung tâm nha khoa uy tín, đảm bảo các yếu tố giúp điều trị răng thưa và kéo răng hô đại hiệu quả cao.

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

 

Comments

Comment Disqus Facebook