Dán răng sứ – bọc mão răng sứ phương pháp nào phục hình răng hiệu quả.

08:13:12 - 11/09/2017 - thuyctv

Răng xấu hỏng, hình thể răng không đẹp, răng nhiễm màu kháng sinh….khiến cho bạn gặp vấn đề trong ăn nhai cũng như không tự tin trong giao tiếp. Bọc răng sứ và dán răng sứ hiện đang là 2 phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, 2 phương pháp này có điểm gì khác nhau thì  không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu sự khác nhau của 2 phương pháp để có thể lựa chọn cho mình một hướng điều trị hiệu quả.

Dán răng sứ thẩm mỹ là như thế nào?

Dán răng sứ thẩm mỹ hay còn gọi là kỹ thuật măt dán sứ veneer là giải pháp phục hình các răng xấu, hỏng bằng cách sử dụng một mặt dán, có độ mỏng tối đa, hình thể và màu sắc tương đồng với răng thật của mỗi khách hàng để gắn kiền với bề mặt bên ngoài của chiếc răng, che giấu khuyết điểm, thay đổi diện mạo cho khuôn hàm.

Các bước thực hiện dán răn sứ thẩm mỹ:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn, chụp XQ phân tích cấu trúc giải phẫu răng, sát khuẩn, lấy dấu răng với phần mềm lấy dấu 3D. Với các trường hợp bị mắc các vấn đề về bệnh lý nghiêm trọng cần phải hỗ trợ điều trị trước khi thực hiện.

Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng: Đây là giai đoạn chuẩn bị để người bệnh thoải mái và loại bỏ các thức ăn cặn, cao răng, vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Bước 3: Đánh bóng và mài bớt mặt ngoài của răng (nếu cần thiết): Thao tác yêu cầu cần sự chính xác và thực hiện nhanh chóng, tránh mài mòn quá nhiều.

Bước 4: Sát khuẩn và tiến hành gắn mặt sứ lên răng thật: Mặt dán sứ được gắn lên răng và liên kết chặt chẽ với xi măng nha khoa.

Chi phí bọc mão răng sứ là bao nhiêu?

Mão răng sứ được cấu tạo y hệt răng thật dựa trên hình dạng, kích thức và  bề mặt nhai để khi lắp lên răng thật cho độ tương thích tốt. Mão răng sứ có cấu tạo giống như răng thật nhưng bên trong rỗng và có bề mặt tiếp xúc với cùi răng thật, bên ngoài được giũa gọt để đường nét thẩm mỹ và sắc bén để tăng khả năng ăn nhai.

Bọc mão răng sứ giá bao nhiêu phục thuộc rất nhiều vào chất liệu sứ cũng như dòng sứ mà bạn chọn. Hiện tại có khá nhiều lại mão răng sứ được cung cấp ra thị trường để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của khách hàng.

Nha khoa Dencos Luxury sẽ gửi đến bạn bảng giá chi tiết và cụ thể chi phí bọc mão răng sứ để bạn tham khảo cụ thể hơn:

Các dòng sứ của Nhật là những dòng toàn sứ châu Á, có độ trắng sáng và khả năng chịu lực ăn nhai cao. Tất nhiên, so sánh những dòng mão răng sứ Đức, Áo thì mão răng sứ của Nhật có chất lượng thấp hơn một chút.

So sánh bọc mão răng sứ và mặt dán sứ.

Ưu điểm về thẩm mỹ:

Đối với bọc răng mão răng sứ: được áp dụng cho các trường hợp có nhu cầu làm răng thẩm mỹ, được chỉ định cho các trường hợp: răng đen đạm, răng  xỉn màu, ố vàng hoặc bị vỡ hay còn cho các trường hợp mòn khớp cắn.

Đối với mặt dán sứ, chỉ áp dụng cho các trường hợp răng tường đối đều , không quá đen hoặc răng bị mòn vỡ chưa quá 1/3 thân răng. Việc dán răng sứ phù hợp cho những người men răng sáng nhưng răng thưa, răng bị bé hay răng mòn, gãy.

Về vấn đề sinh học:

Với răng dán răng sứ : chỉ cần mài tối thiểu hoặc không cần thiết phải mài, do đó không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của răng thật.

Với bọc mão răng sứ: phải mài đi lớp mô răng khoảng từ 0,6- 1,2 mm, nếu bác sĩ điều trị không có kinh nghiệm sẽ làm hỏng tủy răng, mài sâu răng qá ảnh hưởng đến dây chằng có thể gây viêm lợi.

Về vấn đề kỹ thuật:

Mặt dán sứ: là loại làm răng thẩm mỹ khó nhất thời điểm hiện tại, các mặt dán sứ có độ dày chỉ từ 0,2- 0,6 mm nền đòi hỏi thực hiện phải chính xác và khéo léo.

Về vấn đề tuổi thọ:

Mặt dán sứ không phù hợp với những người có thói quen ăn đồ cứng hoặc những tật xấu như: cắn bút, nghiến răng….  Nói chúng tuổi thọ của phương pháp này từ 5-8 năm.

Đối với bọc mão răng sứ thì độ bền vững chắc hơn, tuổi thọ trung bình từ 10-20 nă tùy vào loại sứ bạn bọc.

Dán răng sứ hay bọc răng sứ đều là những liệu pháp thẩm mỹ mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cần thăm khám thật kỹ để bác sỹ có thể đưa ra lựa chọn nên thực hiện phương pháp nào. Để được tư vấn chi tiết bạn hãy liên hệ tới số hotline: 0902 685 599.

Comments

Comment Disqus Facebook