Điều ít ai ngờ tới về lấy cao răng

03:03:05 - 09/11/2017 - CtvAnhTai

Lấy cao răng và làm sạch cao răng không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn vì sức khỏe, bởi cao răng chính là “thủ phạm” gây ra phiền toái cho sức khỏe răng miệng. Sở dĩ chúng ta nên lấy cao răng định kỳ trước hết là vì vẻ thẩm mỹ của hàm răng. Khi bám trên thân răng, cao răng thường có màu vàng đục hoặc vàng nâu rất cứng và dễ bị phát hiện dù chỉ sau một thoáng cười nhẹ của bạn.

1. Không lấy cao răng định kỳ, răng sẽ rất xấu xí

Cao răng là chất cặn lắng cứng của carbonat canxi, phosphate, cặn mềm (vụn thưc ăn, các chất khoáng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô và sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt. Đây là nguyên nhân mà chúng ta nên lấy cao răng định kỳ, nhằm tránh các bệnh lý có thể phát sinh.

Cao răng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác

Hàng loạt bệnh lý có thể phát sinh như:

  • Viêm nướu: Viêm nướu sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ổ, dẫn đến tụt nướu, dài thân răng và lộ chân răng. Do đó, viêm nướu thường dễ bị kích ứng ê buốt khi ăn uống. Chân răng lộ dây chằng nha chu mất bớt khiến cho răng dễ bị yếu và lung lay.
  • Bệnh lý nha chu: Với những biểu hiện như đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.
  • Bệnh niêm mạc miệng: Những bệnh như viêm niêm mạc miệng, áp – tơ hay còn gọi là bệnh lở miệng. Ngoài ra là những bệnh ở vùng mũi họng như viêm amidan, viêm họng và những bệnh lý tưởng chừng không liên quan như bệnh tim mạch.

Như vậy, lấy cao răng định kỳ chính là cách để bạn ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh lý kể trên. Vậy lấy cao răng bao nhiêu tiền và phương pháp nào là tốt nhất?

2. Phương pháp lấy cao răng nào là tốt nhất hiện nay

Nhiều người lo sợ lấy cao răng ảnh hưởng đến men răng và nướu, kỹ thuật lấy cao răng truyền thống sử dụng những dụng cụ lấy cao răng khiến nướu chảy máu. Tuy nhiên, sự ra đời của công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron 8.0 là bước đột phá mới của nền nha khoa thế giới, máy lấy cao răng sẽ dễ dàng loại bỏ mảng bám mà vẫn đem lại cảm giác êm dịu, không xâm lấn.

Nha khoa Dencos Luxury với trang thiết bị hiện đại

Công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm được chứng minh trên lâm sàng là an toàn và phù hợp áp dụng cho tất cả các đối tượng. Lấy cao răng bằng siêu âm được khuyên dùng cho tất cả các đối tượng, lứa tuổi.

Nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Lấy cao răng tận gốc, triệt để
  • An toàn tuyệt đối
  • Kéo dài thời gian tái bám của cao răng

Nha khoa Dencos Luxury là trung tâm nha khoa chuẩn quốc tế, là lựa chọn hàng đầu cho mọi người tìm đến. Nha khoa Dencos Luxury là nha khoa đầu tiên áp dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm, và đã có nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

Comments

Comment Disqus Facebook