Đơn giản với 3 cách làm trắng răng thơm miệng ngay tại nhà

01:54:03 - 21/09/2017 - huyen

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng giúp làm trắng răng, thơm miệng nhưng hiệu quả thực sự cũng không lý tưởng lắm. Gần đây một cư dân mạng đã chia sẻ sản phẩm baking soda,  không những giúp hàm răng trắng đẹp mà còn có thể cải thiện lợi, giúp lợi khỏe mạnh đồng thời trừ mùi hôi trong miệng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Làm trắng răng thơm miệng với Baking soda và nước chanh

Baking soda còn được gọi là muối nở (trong nấu ăn) hoặc muối dạ dày (khi tìm mua ở hiệu thuốc). Đây là chất làm trắng rất dịu nhẹ, có khả năng làm mờ những vết ố trên răng. Nó cũng là chất có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid trong miệng, hỗ trợ điều trị nhiệt miệng.

Baking soda là thành phần lý tưởng khi kết hợp với nước chanh – một nguyên liệu làm trắng răng và thơm miệng hiệu quả nhưng có tính acid cao. Hãy trộn bột baking soda và một chút nước chanh để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, rồi dùng bàn chải chấm vào hỗn hợp này, chải đều lên hàm răng.

Ngậm hỗn hợp khoảng vài phút rồi súc miệng sạch với nước. Bạn chú ý đừng ngậm lâu quá kẻo miệng sẽ bị khô hoặc tê. Tùy vào hiệu quả và mức độ trắng mà bạn mong muốn, bạn có thể áp dụng phương pháp này hàng ngày đến khi răng trắng như ý thì dừng lại.

2. Làm trắng răng thơm miệng với Baking soda và dâu tây

Hỗn hợp dâu tây nghiền nát trộn với bột baking soda có thể làm trắng răng của bạn. Bạn chỉ cần nghiền một quả dâu tây và một thìa nhỏ baking soda là đủ. Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải hoặc ngón tay để thoa đều hỗn hợp lên răng và ngậm trong khoảng vài phút.

Sau khi súc miệng sạch, hãy chải răng với kem đánh răng như bình thường. Hỗn hợp sẽ giúp răng trắng hơn trông thấy, và chỉ cần áp dụng mỗi tuần một lần.

3. Làm trắng răng thơm miệng với Baking soda và ôxy già

Các vi khuẩn trong vòm miệng của chúng ta thường ở dạng đơn bào và được bao phủ bằng màng lipid. Khi súc miệng không chỉ giúp đánh tan chất bẩn mà các vi khuẩn nằm trong kẽ chân răng, các vết nứt, hở trong răng và nướu cũng sẽ được loại bỏ. Càng súc lâu, thì càng nhiều vi khuẩn bị hút ra, đến khi nhổ bỏ dầu đi thì các vi sinh vật, chất bẩn, mảng bám cũng được loại bỏ ra ngoài.

Trộn một chút baking soda và vài giọt ôxy già trong một chén nước súc miệng (loại mạnh), rồi súc miệng để giúp làm trắng răng nhanh hơn. Lưu ý là bạn không nên áp dụng phương pháp này quá thường xuyên. Chỉ nên áp dụng tối đa hai lần mỗi tuần để đảm bảo răng lợi không bị kích ứng.

Comments

Comment Disqus Facebook