Ghép răng implant là gì ? – tư vấn của chuyên gia nha khoa

06:40:48 - 15/02/2017 - namchelsea

Ghép răng implant hiện nay là một trong các phương pháp phục hình răng hoàn hảo và hiệu quả. Giúp cho nhiều người có được một hàm răng trắng sáng cùng một nụ cười tươi trẻ

Chuyên gia giải đáp : Ghép răng implant là gì ?

Ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng mất đạt được kết quả tốt hiện nay dành cho những đối tượng bị mất răng. Cấu tạo đầy đủ của răng khi thực hiện cấy ghép răng Implant là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới:

Trụ răng Implant

Là trụ được làm bằng Titan, thiết kế dạng hình trụ với các ren đặc biệt, giúp tích hợp tốt với vị trí xương răng, đảm nhận chức năng như một chân răng và có vai trò giữ cho mão răng được cố định trên cung hàm.

ghép răng implant là gì 2

Cấu tạo đầy đủ của răng Implant

Abutment

Sự gắn kết giữa trụ Implant với mão răng ở bên trên được tạo nên bởi Abutment. Được chế tạo phù hợp với đường kính của trụ Implant và tạo nên độ sát khít giữa 2 thành phần còn lại tránh hiện tượng vi khuẩn xâm nhập. Abutment được gắn vào trụ Implant sau khi tích hợp thành công trụ Implant trong xương răng.

Xem thêm : Làm implant giá bao nhiêu

Mão răng

Răng sứ được lắp trên Abutment có cấu tạo tương tự như răng thật, đảm nhận chức năng ăn nhai và có tính thẩm mỹ cao.

Quy trình cấy ghép răng implant ra sao ?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant cần được thực hiện bởi chuyên gia không những có chuyên môn mà tay nghề phải vững, được đào tạo bài bản chuyên môn chuyên sâu và đặc biệt là có kinh nghiệm hành nghề nhiều năm với lĩnh vực cấy ghép implant, kết hợp cùng với những trang thiết bị, máy móc hiện đại để thực hiện quá trình cấy ghép.

Cấy ghép răng Implant – Phục hình răng như thật

Trước khi thực hiện cấy ghép implant, chuyên gia sẽ tiến hành chụp phim bằng thiết bị hiện đại để nhận diện được tình trạng chân răng của khách hàng để từ đó có những tính toán thực hiện cho quá trình cấy ghép. Cũng nhờ những hình ảnh được chụp phim, chuyên gia sẽ lựa chọn được kích thước trụ implant phù hợp với tình trạng xương răng của khách hàng, từ đó thực hiện kỹ thuật chuẩn xác.

Xem thêm : Răng implant là gì ?

Sau khi đã vệ sinh vô khuẩn khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant đúng quy trình chuẩn. Kỹ thuật cấy implant nhẹ nhàng, trụ implant được cắm ghép đúng quy trình. Sau khoảng 2 – 3 tháng tùy cơ địa mỗi người, chuyên gia sẽ hẹn lịch để phục hình, chụp mão sứ lên trên.

Phương pháp cấy ghép implant mang đầy đủ ý nghĩa của sự tái tạo, giúp những người bị mất răng nhanh chóng sở hữu răng chắc khỏe, ăn nhai tốt, hạn chế khả năng tiêu xương.

Nguồn : http://camrangimplant.info/

Comments

Comment Disqus Facebook