Giá niềng răng trẻ em – Thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh

02:05:50 - 22/08/2017 - huyen

Niềng răng trẻ em theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm để hạn chế các hiện tượng lệch lạc răng như hô móm, răng lệch lạc để định hình khuôn mặt sau này. Tuy nhiên,  giá niềng răng trẻ em luôn là nỗi băn khoăn lo lắng của các bậc phụ huynh. Hãy cùng chúng tôi giải đáp nỗi băn khoăn này nhé!

1. Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Niềng riêng trẻ em là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ là bộ mắc cài liên kết với dây cung hoặc khay niềng nhựa Invisalign trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp trẻ tự tin hơn với một hàm răng đều đẹp đồng thời hỗ trợ tốt trong hoạt động ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Ngoài tìm kiếm một nha khoa uy tín để điều trị cho bé thì giá niềng răng cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ, mức độ lệch lạc của răng, thời gian niềng răng và phương pháp chỉnh nha sử dụng.

Xem thêm : Răng khểnh nói lên điều gì?

2. Giá niềng răng trẻ em như thế nào?

Bởi niềng răng cho trẻ phức tạp hơn bình thường, phải căn cứ vào đà phá triển và tăng trưởng hàm hiện tại của trẻ. Cho nên sẽ có hai phương pháp niềng răng tương ứng như sau:

Niềng răng mắc cài:

Có rất nhiều loại mắc được sử dụng như kim loại, mắc cài sứ, …Mỗi loại mắc cài sẽ có những đặc điểm khác nhau với hiệu quả chỉnh nha tương ứng. Do đó, giá 1 lần niềng răng trẻ em cũng tùy trường hợp.

Trẻ em khi sử dụng loại mắc cài nào thì ca điều trị sẽ có mức chi phí đó, trong đó niềng răng trẻ em bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất lại vô cùng hiệu quả, đơn giản và dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

Niềng răng không mắc cài Invisalign:

Đây là phương pháp tiên tiến nhất của ngành nha khoa. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt, dễ dàng tháo lắp mà vẫn có hiệu quả cực cao khiến bạn hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình điều trị. Vì vậy, giá của phương pháp này có phần nhỉnh hơn so với loại mắc cài thông thường.

Dù thực hiện bằng phương pháp nào thì phụ huynh cũng cần cho trẻ điều trị niềng răng sớm bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn nghiệp vụ cao và giàu kinh nghiệm, đồng thời được đào tạo bài bản thì hiệu quả thành công sẽ cao hơn. Các bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra cung hàm và mức độ lệch lạc răng của trẻ như thế nào, sau đó chụp phim để lấy các thông số cần thiết, từ đó thiết kế mắc cài riêng cho mỗi bệnh nhân. Nhờ vậy mà mắc cài luôn ôm sát cung hàm và khả năng dịch chuyển sẽ tốt hơn, bệnh nhân sẽ hài lòng hơn với kết quả của mình và hạn chế được những vấn đề có thể xảy ra như niềng răng bị lệch mặt.

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Comments

Comment Disqus Facebook