Giải đáp thắc mắc: Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian thực hiện?

09:14:28 - 24/07/2017 - thuyctv

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất một cách toàn diện hiện nay. Răng implant không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao và còn giúp quá trình ăn nhai của bệnh nhân được diễn ra thuận lợi. Vậy trồng răng implant mất bao nhiêu lâu, hãy cùng chuyên gia Dencos Luxury tìm hiểu trong bài sau đây nhé.

Cấy ghép răng Implant có tốt không?

Implant là phương pháp phục hình răng đáp ứng chức năng ăn nhai như răng thật, tính thẩm mỹ cao và có tính bền vững. Để biết được cấy ghép Implant có tốt không, những thông tin dưới đây về phương pháp này mà bạn cần phải đọc ngay.

Với tỉ lệ thành công rất cao, lên đến 95 – 100% cấy ghép răng Implant chính là giải pháp có nhiều ưu điểm:

– Ăn nhai y như răng thật không gây khó chịu hay lộm cộm

– Tính thẩm mỹ cao, màu sắc răng trắng sáng

– Khắc phục tình trạng tiêu xương ổ răng

– Phát âm chuẩn

– Không gây tổn hại đến mô răng thật và các răng kế cận

– Trụ Implant thay thế chân răng giữ cho răng chắc chắn chịu lực ăn nhai tốt

– Khắc phục được các khó khăn, vấn đề thường gặp khi đeo hàm răng giả tháo lắp và cầu răng sứ

– Độ bền vững cao, có thể đến suốt đời nếu có cách chăm sóc răng miệng hợp lý

Cấy ghép Implant có tốt không? Với những lợi ích, ưu điểm của phương pháp phục hình răng mất một cách trọn vẹn như vậy không thể phủ nhận được cấy ghép răng rất tốt và phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng đang mong muốn có hàm răng ăn nhai và thẩm mỹ tốt sau khi mất răng.

Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Thời gian cắm răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường, với kỹ thuât trồng răng implant hiện đại, nếu xương hàm của bạn tốt để đặt trụ implant thì chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được trụ implant, và tùy trường hợp có thể gắn mão sứ tạm ngay hay sau vài hôm. Gắn mão sứ thật được tiến hành sau đó 1 tháng hay 6 tháng. Vì vậy thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào xương hàm và sức khỏe của bạn.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant mất khoảng 15 – 20 phút cho 1 trụ implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng).

Khoảng 1 tuần sau khi cấp ghép, nướu răng xung quanh implant sẽ lành, bạn nên quay lại nha khoa để tái khám bác sĩ xem có vấn đề gì xảy ra không sau đó chụp phim kiểm tra lại. Sau khoảng từ 1 – 6 tháng, dựa vào cơ địa và sự phát triển của trụ implant trong xương hàm mà bác sĩ sẽ xem xét và hoàn tất đặt răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Trong thời gian chờ tích hợp trụ implant với xương hàm, bệnh nhân cần quay lại nha khoa tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa.

Có thể hình dung thời gian cấy răng implant sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, còn thời gian bác sĩ đặt trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 20 phút mà không có cảm giác đau đớn gì bởi trước khi thực hiện bác sĩ đã tiêm cho bạn thuốc gây tê nên bạn có thể yên tâm.


Trồng răng implant mất bao lâu?

Thường thì một ca trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân cũng như loại răng sứ implant bệnh nhân đã lựa chọn.

Có thể nói rằng, cấy ghép implant là một phương pháp phục hình vượt trội trong tất cả các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ. Cấy ghép implant mang lại nhiều ưu điểm mà phương pháp trồng răng truyền thống không có được. Tuy nhiên, trồng răng implant còn tồn đọng một nhược điểm khó có thể khắc phục mà nhược điểm này phần lớn lại phụ thuộc vào cơ địa người bệnh cấy ghép implant đó là: Thời gian phục hình 1 răng implant hoàn chỉnh.

Thông thường, đối với một người có sức khỏe răng miệng tốt, không bị viêm nướu, viêm lợi, có khả năng tích hợp trụ implant nhanh chóng thì sau khoảng 3 tháng, bác sĩ kiểm tra lại tình trạng nướu răng và tiến hành đặt mão sứ bên trên.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian với từng trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang bằng máy CBCT OP300 để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Đồng thời phần mềm giả định bằng kết quả 3D sẽ giúp bệnh nhân nhìn thấy được kết quả cắm implant sau khi thực hiện, phần mềm giúp cho bác sĩ lập phác đồ cụ thể và có thể rút ngắn thời gian trồng răng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi trồng răng implant mất bao lâu. Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn, mời bạn hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc gọi đến số: 0902685599, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm sở hữu nụ cười đều đẹp và chắc khỏe!

Comments

Comment Disqus Facebook