[Góc thông tin] Bọc răng sứ có tẩy trắng răng được không?

08:06:03 - 17/08/2017 - huyen

Bọc răng sứ có tẩy trắng được không? Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng sau thời gian dài bọc sứ, răng sứ có dấu hiệu ngả vàng kém thẩm mỹ. Cùng giải đáp thắc mắc bằng những chia sẻ ở bài viết sau đây.

1. Có những cách tẩy trắng răng nào ?

 

Hiện Nay Có 2 Phương Pháp Tẩy Trắng Khá Phổ Biến Là Tẩy Trắng Răng Tại Nha Khoa Và Tẩy Trắng Tại Nhà.

– Tẩy trắng răng tại nha khoa: Thuốc được sử dụng để tẩy trắng tại phòng khám sẽ có nồng độ Peroxide mạnh, thuốc sẽ được kích hoạt bằng đèn Lazer, chỉ 60 phút bạn sẽ thấy răng của mình trắng sáng hơn rất nhiều.

Trước khi tẩy nha sĩ sẽ băng kín nướu, nhằm bảo vệ nướu khỏi tác hại của thuốc, bởi chúng có thể làm bỏng nướu. Vì vậy quá trình tẩy trắng phải được tiến hành và theo dõi bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.

– Tẩy trắng răng tại nhà: Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và ép thành một bộ máng tẩy bằng nhựa. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tra thuốc vào máng tẩy, thuốc được sử dụng sẽ có nồng độ Peroxide thấp.

Bạn sẽ phải mang khay tẩy từ 2-3h mỗi ngày. Sau 2-3 ngày, bạn sẽ cảm thấy răng mình trắng dần lên, tuy nhiên để duy trì màu răng được lâu dài, bạn nên mang máng trong một tuần để màu răng được ổn định.

Xem thêm : Làm răng thỏ

2. Bọc răng sứ có tẩy trắng được không?

Tẩy trắng răng cho răng sứ có được không hay có thể bọc răng sứ khi mang thai không là vấn đề được nhiều người sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ quan tâm.

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật, vì vậy tẩy trắng trên răng sứ, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì không có tác dụng.

Nếu bạn muốn hàm răng trắng sáng hơn khi bọc răng sứ, thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của nha sĩ làm thao táctẩy trắng trước khi thực hiện bọc sứ, sau hai tuần màu răng ổn định, bạn có thể làm làm răng sứ để có một hàm răng đều màu và trắng sáng hơn.

Ngoài ra, mọi người hay nhầm lẫn việc cứ răng ố vàng hay nhiễm màu là tới nha khoa tẩy trắng, các chuyên gia khẳng định phương pháp tẩy trắng răng chỉ có tác dụng đối với những người sở hữu men răng đã trắng sẵn, hoặc răng bị nhiễm màu kháng sinh nhẹ thì tẩy trắng sẽ có hiệu quả.

Trong trường hợp những người có men răng quá vàng, bị nhiễm màu kháng sinh nặng, bị thiểu sản men răng thì phương pháp tẩy trắng sẽ không có kết quả.

Vì vậy, từ hai nhận định trên, chúng ta có thể đi đến kết luận bọc răng sứ không tẩy trắng được.

Đừng thắc mắc vì sao có người mới tẩy trắng một lần mà đã trắng sáng, còn bản thân mình thì tẩy hoài không bằng họ. Theo nghiên cứu, men răng của mỗi người sẽ khác nhau, tùy theo độ cứng của men mà kết quả cho ra khác nhau, có người sẽ trắng lên nhiều, có người lại ít, có người bị cảm giác ê buốt nhiều, có người thì ít hơn.

Sau khi tẩy trắng men răng sẽ hơi nhám, có màu đục và không được bóng như răng trước khi tẩy trắng. Vì vậy, để giữ được hiểu quả tẩy trắng lâu dài, trong thời gian mới tẩy trắng bạn nên hạn chế các thực phẩm dễ nhiễm màu như trà, cà phê, bia rượu, cà ri, các loại nước sốt đậm màu …

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook