Hướng dẫn lấy cao răng đơn giản ngay tại nhà !!!

01:22:56 - 19/07/2017 - vietctv

Cao răng luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.Chúng rất cứng đầu và khó được giải quyết bằng cách vệ sinh răng miệng hàng ngày.Nếu bạn không muốn đến nha khoa để lấy cao răng , xin mời bạn tham khảo 1 số cách lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiên đơn giản  ngay tại nhà !

 

Hướng dẫn lấy cao răng đơn giản ngay tại nhà !!!

~> Lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiênBaking soda hay còn gọi là bột nở, không những có tác dụng tẩy trắng răng và ngoài ra nếu biết cách sử dụng thì đây là cách lấy cao răng tại nhà rất hiệu quả bạn nhé. Có rất nhiều cách lấy cao răng bằng banking soda, tuy nhiên để an toàn cho men răng bạn nên lưu ý :

  • Trộn bột baking soda với nước ấm cho thành hỗn hợp đặc sệt, sau mỗi lần chải răng, bạn hãy sử dụng tăm bông hoặc que nhỏ  để bôi hỗn hợp lên toàn bộ răng và dùng bàn chải đánh răng chà sát khoảng 2-3 phút
  • Cuối cùng là súc miệng lại bằng nước sạch. Thực hiện tuần 2-3 lần để tránh những tác dụng phụ của bột baking soda gây ra như mòn men răng, khiến răng trở nên nhạy cảm, ê nhức.

~> Lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiên Dùng  giấm : Trong giấm có axetic có tác dụng bào mòn các mảng bám cao răng. Bởi vậy dùng giấm lấy cao răng cũng là một cách đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

  • Cách làm  : Súc miệng bằng giấm 1 ngày/lần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi súc miệng, bạn chải răng như bình thường. Những mảng bám, cao răng sẽ không có cơ hội “trú ngụ” trên răng bạn.

~> Lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiên khi ta dùng các loại vỏ hạt khô : Các loại hạt khô như óc chó, hạt điều, hạnh nhân, hạt hướng dương… không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe mà vỏ của chúng cũng là một cách lấy cao răng tại nhà khá hiệu quả. Trong vỏ của các loại hạt này, đặc biệt là hạt óc chó có chứa rất nhiều chất kháng khuẩn mạnh, làm cao răng dần bị phá vỡ cấu trúc và bong ra.

>> Xem thêm : lấy cao răng ở đâu an toàn

  • Cách dùng : Sau khi ăn xong các loại hạt này, đừng vội vứt vỏ đi mà hãy giữ lại, cho vào nồi và đổ một lượng nước lên rồi đun sôi trong vòng 15 – 20 phút. Cuối cùng, bạn có thể vớt vỏ ra và đợi cho nước nguội. Cứ mỗi lần đánh răng, bạn hãy nhớ ngâm bàn chải trong nước này trước 10 phút và chải răng như bình thường. Cao răng sẽ dần được loại bỏ sau một thời gian kiên trì áp dụng.

>> Xem thêm : cạo vôi răng có đau không

~> Lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiên khi ta dùng bánh mỳ cháy :Nếu không có vỏ của các hạt khô, bạn cũng có thể nướng cháy một mẩu bánh mỳ và dùng những phần cháy để làm sạch cao răng. Những mẩu bánh mỳ  cháy có tác dụng như than hoạt tính, giúp hút sạch cặn bẩn và vi khuẩn trên bề mặt răng một cách dễ dàng.

  • Cách dùng : Nướng cháy đen một mẩu bánh mỳ sau đó cạo lấy một chút vụn cháy đen rồi trộn với kem đánh răng.Cuối cùng ta sử dụng hỗn hợp này để chải răng, rồi súc miệng lại như bình thường.

Chúc bạn có thêm kinh nghiệm lấy cao răng cho mình và có 1 hàm răng chắc khỏe , trắng sáng . Những cách trên đều phải thực hiện 1 thời gian khá lâu để có kết quả , vì vậy bạn cũng nên lấy cao răng tại các nha khoa uy tín để đảm bảo nhất nhé.

Nguồn : http://dichvulaycaorang.com

Comments

Comment Disqus Facebook