Kết luận cuối cùng cho câu hỏi: Nhổ răng có đau không?

15:02:59 - 27/07/2017 - huyen

Đặc trưng của kỹ thuật nhổ răng đó là tác động vào tổ chức răng, bóc tách các phần bao quanh răng, có thể thực hiện cắt rạch nướu và mở xương nếu cần thiết. Chính đặc trưng này sẽ chi phối trực tiếp đến cảm giác của người được nhổ răng.

Nhổ răng có đau không, đau mấy ngày thì hết hẳn?

Khi nhổ răng, dù là những chiếc răng đơn giản nhất, mọc trật tự và không ở tư thế khó, không nằm sâu trong cung hàm thì cảm giác đau khi làm lỏng lẻo răng và lấy ra khỏi tổ chức của mó đều vẫn sẽ gây đau đớn cho người nhổ răng. Đây là việc hoàn toàn bình thường, bởi chúng ta cần hình dung rằng tổ chức liên kết xung quanh ra và bản thân răng là một kết cấu rắn chắc, không dễ gì thay đổi sau khi đã định hình ở cung hàm.

Nhưng khi nhổ răng, các thao tác bóc tách và cắt rạch lại đều là những tác động khá nghiêm trọng tới cấu trúc răng và các tổ chức bao quanh nó, xâm lấn đến cả mô mềm, các mạch máu bên trong, dây chằng nha chu, xương ổ răng,… Do đó, bị đau khi nhổ răng là đương nhiên, cũng như việc chảy máu khi nhổ răng vậy.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng việc nhổ răng có đau không. Bởi vì, cơn đau này hoàn toàn có thể kiểm soát được và giảm đau một cách tối đa bằng cách sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê hỗ trợ. Những thuốc này có tác dụng vô cảm cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi bác sỹ nhổ răng. Nếu chỉ nhổ răng đơn thuần, bạn sẽ được gây tê tại chỗ khá nhẹ nhàng. Nếu phải phẫu thuật nhổ răng đối với răng mọc khó, đặc biệt là răng mọc ngầm thì cần gây mê ngủ nhẹ. Cảm giác khi nhổ răng sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng và không đau đớn như bạn nghĩ.

Hơn nữa, kỹ thuật nhổ răng ngày nay đã rất tân tiến điển hình như nhổ răng bằng máy siêu âm, cho phép bóc tách răng mà tránh được các tình huống xâm lấn và cắt rạch mô mềm quá rộng. Tổ chức quanh răng sẽ được bóc tách nhẹ nhàng, lựa theo đúng cấu trúc liên kết quanh răng, sao cho tách rời răng mà ít phải tổn thương rộng ra các mô xung quanh răng. Nhờ thế, sau nhổ răng, không những máu cầm tốt mà cơn đau cũng qua đi nhanh chóng, cho phép ăn nhai trở lại sớm nhất có thể nên bạn không cần lo lắng nhổ răng mấy ngày thì hết đau.

Chỉ khi bạn được nhổ răng trong 2 tình huống sau đây thì cơn đau nhổ răng mới cần đáng lo lắng:

– Nhổ răng khó, răng mọc ngầm hoặc răng đang có những biến chứng bệnh lý tăng nặng

– Kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo tiêu chuẩn, không nhẹ nhàng và thiếu kinh nghiệm nên việc xâm lấn thực hiện rộng hơn mức đáng nhẽ có thể hạn chế được.

Đó là lý do giải thích tại sao bạn nên nhổ răng tại địa chỉ uy tín để không phải băn khoăn việc nhổ răng lung lay có đau không hay nhổ răng có đau không.

Nguồn : http://nhorangantoan.com/

Comments

Comment Disqus Facebook