Lưu ý khi mới nhổ răng bạn thực sự cần trang bị cho mình và người quen !

01:54:48 - 07/08/2017 - vietctv

Vết thương sau khi nhổ răng rất dễ nhiễm trùng và đau buốt, để tránh các tình trạng này thì những điều lưu ý khi mới nhổ răng ai cũng cũng phải biết để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi mới đi nhổ răng về !

Lưu ý khi mới nhổ răng bạn thực sự cần trang bị cho mình và người quen !

Việc phục hồi vết thương sau khi nhổ răng là càng nhanh càng tốt vì nó rất ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của chúng ta.Sau khi nhổ răng , tất nhiên bạn sẽ phải cắn gạc để cầm máu ít nhất trong 30p’ và có 1 chế độ ăn , chăm sóc răng kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm : quy trình bọc răng sứ ceron

Chế độ ăn : Khoảng từ 1-2 tuần đầu sau khi nhổ răng, bạn nên ăn cháo với thịt và cà rốt xay nhuyễn; các loại súp, sữa chua và các thực phẩm mềm tương tự đều chấp nhận được. Các thức ăn dạng mềm để tránh cho răng không phải hoạt động nhiều và hạn chế đến mức tối đa việc thức ăn tác động vào và làm tổn thương vết chân răng mới nhổ.Ngoài ra , bạn còn nên uống nhiều nước cho vết thương sạch và vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh.

Lưu ý khi mới nhổ răng :

  • Không ăn các đồ ăn lỏng nóng như trà, cafe vì nhiệt có thể hòa tan các cục máu đông và khiến cho xương tiếp xúc với thực phẩm hay đồ uống, gây ra đau đớn.
  • Sau khi ăn, bạn vệ sinh khoang miệng nhưng hãy chắc chắn không có trực tiếp lên phần nhổ răng. Có thể sử dụng một miếng gạc sạch và ướt để lau nhẹ nhàng.
  • Tránh ăn các thực phẩm như khoai tây chiên, bánh quy, thực phẩm hạt rắc vì chúng dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng. Các mảnh thức ăn có thể rơi vào khoảng trống răng bị nhổ và gây nhiễm trùng. Tất nhiên, cần tránh những thực phẩm cứng hoặc dai có thể ảnh hưởng phần chân răng vừa nhổ.
  • Bạn cần phải chú ý tránh nhai thức ăn ở vùng nhổ răng, uống ống hút và uống rượu ngày đầu tiên sau khi nhổ răng. Vì điều đó sẽ tăng rủi ro làm tan cục máu đông cũng như bị nhiễm trùng.

>>> Xem thêm : răng khôn có trám được không

Khi đọc bài viết này , nếu bạn vẫn chưa nhổ răng thì chúng tôi khuyên bạn 1 điều nữa đó chính là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín , chất lượng cùng với lựa chọn phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm để giảm thiểu sự đau buốt và vết thương mau lành nhất.

Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn : http://lamrangsuthammy.info

Comments

Comment Disqus Facebook