Mài cùi răng như thế nào – giá thực hiện hoàn thiện dịch vụ là bao nhiêu?

09:18:13 - 13/09/2017 - thuyctv

Mài răng là một trong những khoa học chủ chốt trong nha nhoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho răng cũng như cung cấp cho cho chế độ bọc răng sứ bền đẹp, tạo cảm giác dễ chịu cho ăn nhai. Mài cùi răng bị tác động của nhiều yếu tố: bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị… Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp mài răng và đặc biệt rằng mài rằng mài răng giá bao nhiêu.

Mài răng là thao tác bắt buộc khi thực hiện chụp mão sứ, phục hình cho răng, giúp răng sửa soạn răng thật sao cho vừa khít với mão răng sứ mà không xảy ra cộm vênh.

Mài răng nanh thực hiện như thế nào?

Răng khểnh cũng là răng nanh trên cung hàm. Với trường hợp năng nanh mọc thông thường thì khá đều và khít, hài hòa trên các cung hàm, tuy nhiên trong trường hơp năng nanh bị chìa ra ngoài và lệch lạc gây kém thẩm mỹ nếu cần thiết thì nên làm lại răng.

  • Răng nanh vẩu ra ngoài.

Răng bị vẩu ra ngoài đều có thể chình lại với phương pháp mài răng, các phần nhô ra ngoài được mài bớt để làm giảm sự nhấp nhô, lệch lạc giữa các răng.

Đối với những trường hợp răng hô vẩu, quyết định mài răng vẩu hay không còn phụ thuộc vào độ vẩu của răng. Nếu răng vẩu ở mức nhẹ, mài răng se làm thay đổi đáng  kể tình trạng của răng, độ chìa ra ngoài được giảm bớt. Còn nếu răng hô quá nhiều, việc mài răng cũng chỉ khiến cho răng trở nên nhỏ chứ không cân xứng.

  • Răng nanh quá nhọn và dài.

Mài răng nanh được áp dụng với tác dụng mài bớt phần nhọn và mọc dài lấy lại sự cân xứng cho toàn bộ hàm.

Mài răng nhọ tương tự như những răng nanh mọc to và lệch lạc, đều cần chỉnh đúng tỉ lệ theo yêu cầu: đối với cùi răng là 0,6 – 1mm, thân răng từ 1-1,5 mm và mặt cạnh cắn từ khoảng 1,2 – 2mm, tùy thuộc vào hình dạng của răng mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định phù hợp.

  • Mài răng nanh mọc to.

Răng nanh mọc to, chen chúc sang vùng lân cận cho mất các răng bên cạnh và làm nụ cười kém xinh. Mài răng nanh sẽ làm thu gọn chiếc răng khiến nó trông vừa mắt hơn khi đứng cạnh các răng còn lại.

Tiêu chí đánh giá cách mài cùi răng đúng kỹ thuật.

  • Kỹ thuật mài cùi răng – tỷ lệ mài cùi răng đạt chuẩn nha khoa.

Có thể bạn sẽ nghĩ mài cùi răng để chụp răng sứ là chỉ cần mài cho cùi răng nhỏ đi mà không cần theo tỷ lệ, đó là một điều sai lầm. Việc mài cùi răng không đúng tỷ lệ theo tiêu chuẩn chính là nguyên nhân chính đẫn đến sự bong sút của vỏ răng sứ trong quá trình ăn nhai.

Mài cùi răng được mài nhưng cần phải mài sao cho có thể tạo ra những giá trị lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo vừa khít. Khi đó răng được mài theo tỉ lệ sau:

+ Với năng  cửa và răng nanh: cổ răng trong khoảng 0,6-1 mm, thân răng trong khoảng 1- 1,5mm, cạnh cắn trong khoảng 1,2- 1,5 mm.

+ Với răng hàm: cổ răng trong khoảng 0,8 -1mm, thân răng trong khoảng 1,5 – 2mm, mặt nhai từ 1,5 -2 mm.

Cách mài răng tuân theo một tỷ lệ chuẩn không chỉ đảm bảo cho quy trình chụp răng sứ được sát khít mà còn hạn chế xâm lấn tối đa đến cấu trúc của răng thật giữ được độ bền vững của răng.

  • Tùy chỉnh đương mài hoàn tất phục hình

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình có thể chỉnh sửa theo kỹ thuật và cách mài răng của bác sĩ.

  • Kỹ thuật mài cùi răng- chọ góc độ điều chỉnh phù hợp.

Điều kiện lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Đây là góc răng có thể tạo độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật cũng như không quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, ở góc độ này có thể thay đổi tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng.

  • Sử dụng công nghệ hiệ đại để hỗ trợ.

Công nghệ mài cùi răng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thành công của case phục hình. Hiện nay, công nghệ CT5 chiều đang được đánh giá là công nghệ phục hình răng sứ hiệu quả, an toàn bậc nhất. Công nghệ được các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện RHM Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và ứng dụng thành công. Đây là công nghệ được rất nhiều nha khoa của Việt Nam hưởng ứng.

Mài cùi răng giá bao nhiêu tiền- bảng giá chi tiết 2017.

Khi bạn tìm hiểu đến phương pháp mài cùi răng thì một trong những câu hỏi được dặt ra là mài răng giá bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, mài răng chỉ khắc phục được tình trạng răng mọc dài và to của bạn chứ chưa giải quyết hoàn toàn tính thẩm mỹ cho hàm răng  của bạn.
Thông thường mài răng thường được kết hợp với giải pháp bọc răng sứ để hoàn thiện răng đẹp hơn. Cho nên, để trả lời cho câu hỏi mài răng bao nhiêu tiền, chúng tôi đưa ra mức ră được áp dụng hai dịch vụ mài răng và bọc sứ.

Bạn hãy tham khảo thông tin bảng giá để biết được về bọc răng sứ, chi phí mài cùi răng và muốn được tư vấn trực tiếp hãy đến nha khoa Dencos Luxyry, bác sĩ chuyên môn sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết thông tin về phương pháp mài răng, mài răng nanh và mài răng giá bao nhiêu.Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn ra được phương pháp phù hợp với bản thân.

Comments

Comment Disqus Facebook