Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe, có đau không?

02:13:56 - 09/08/2017 - huyen

Mài răng tuy có những ảnh hưởng nhất định, nhưng việc mài cùi răng nếu được bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn vững vàng, phân tích đánh giá cấu trúc răng và xác định mức men răng cần mài một cách chính xác thì hoàn toàn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

1. Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe, có đau không?

Cách mài cùi răng là phương pháp làm cho kích thước của răng nhỏ gọn hơn khi bạn muốn chỉnh sửa răng không đều, răng cửa bị hô, vểnh, răng khểnh… giúp chỉnh hình nhanh khi chỉ cần mài bớt một phần răng bị lệch hơn so với những răng kế bên để hàm răng trở nên đều, đẹp hơn.

Vì là thực hiện trực tiếp nên mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe, có đau không ? Chúng tôi trả lời là có bởi:

– Phương pháp mài răng chỉ có thể áp dụng khi tỉ lệ mài dưới 2mm do mài đi một lớp men răng nên không thể thực hiện nhiều.

– Mài răng là sự xâm lấn trực tiếp khiến răng bị yếu đi, dễ nhảy cảm và xỉn màu.

– Khi gặp thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh răng dễ bị kích ứng.

– Răng dễ bị ê buốt.

Răng được cấu tạo bởi 3 bộ phận cơ bản là men răng, ngà và tủy răng:

  • Men răng bên ngoài cứng nhất có tác dụng bảo vệ ngà và tủy bên trong.
  • Tủy răng nằm trong buồng tủy có chứa các mạch máu và dây thần kinh cảm giác.

Chính vì vậy, nếu quy trình mài răng không cẩn thận sẽ rất dễ gây xâm lấn đến cấu trúc răng thật và nếu mài quá mức có thể gây nên tình trạng ê buốt hoặc phạm vào buồng tủy. Điều này có thể gây nên những hệ lụy về sau cho sức khỏe răng miệng. Vì thế cần thiết phải được thực hiện mài nhỏ răng cửa tại địa chỉ nha khoa uy tín.

2. Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không – Những trường hợp bọc sứ nào cần phải mài răng để không gây ảnh hưởng

Mài răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có tốt không? Chỉ có thể dùng khi cần chỉnh sửa răng ở mức độ nhẹ, khi răng dài nhiều mà muốn ngắn lại bạn nên dùng đến phương pháp bọc sứ. Răng sẽ được mài nhỏ lại và bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men răng bị mất đi. Răng được bọc sứ có hình dạng và màu sắc như răng thật, có tính thẩm mỹ cao. Bọc răng sứ sau khi đã mài nhỏ răng bằng kỹ thuật và chất liệu sứ tốt giúp cho răng vẫn có độ bền chắc như răng thật, thực hiện tốt chức năng nghiền nát thức ăn mà không gây cấn hay khó chịu. Tùy thuộc vào chất liệu sứ mà bọc răng sứ giúp tuổi thọ răng mài được lâu hơn.

Xem thêm : Hàn răng thưa ở đâu?

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook