Mài răng khểnh có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng không?

02:35:26 - 09/08/2017 - huyen

Về cơ bản răng khểnh không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và đôi khi làm nên nét duyên cho người phụ nữ giới . Tuy thế , có không ít trường hợp răng bị khấp khiểng quá to dài hoặc khểnh quá mức lại làm mất đi sự hài hòa vốn có của khuôn răng. Đấy là chưa kể tới việc răng bị khấp khểnh tạo thế 3 răng, thường xuyên giắt thức ăn gây nên những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

1. Có nên mài răng khểnh không?

Răng khểnh chính là răng nanh trên cung hàm. Bình thường, răng nanh khá đều khít và cân đối với Những răng khác trên cung hàm, tuy nhiên cũng có trường hợp răng bị chìa ra ngoài và lệch lạc gây kém thẩm mỹ cấp thiết phải làm lại răng.

Về việc có nên áp dụng cách mài răng để chỉnh răng khểnh và lệch hay không còn tùy vào trường hợp cụ thể của bạn. Nếu chỉ kênh khểnh nhẹ và chỉ xảy ra với 2 răng thì có thể mài răng để chỉnh lại cho đều và bằng.

Với tình trạng răng khểnh bị chìa quá mức ra ngoài thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện mài răng khểnh để điều chỉnh kích cỡ của răng. bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một công cụ chuyên dụng mài đi một lớp men bên ngoài. Tuy nhiên cũng có trường hợp khi mài phạm cả vào ngà răng. vì vậy , thao tác giải pháp của chuyên gia nha khoa rất bức thiết để ca mài răng đúng chuẩn . Mài răng về cơ bản có xâm lấn đến cấu trúc của răng nên trong nha khoa thường chỉ định mài theo một tỉ lệ nhất mực và tỉ lệ này không giống nhau giữa Những răng.

2. Mài răng khểnh có ảnh hưởng xấu gì không?

18 Vence

Trước khi mài răng nanh, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để giảm thiểu đau nhức cho khách hàng và khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân hoàn toàn có thể cảm thấy đau nhức một chút. Cũng có tình trạng do quá trình mài xâm lấn quá mức đến cấu trúc răng mà nhận thấy ê buốt sẽ tăng lên khi ăn nhai hoặc gặp Những kích thích bên ngoài như axit hay nóng lạnh đột ngột.

Bởi vậy , mài răng bị khểnh hoặc mài răng hô thường đi kèm với bọc sứ. Đó là lời khuyên hữu dụng mà bác sĩ thường dành cho khách hàng Nếu mà muốn bảo vệ răng một cách tốt nhất. Bọc răng sứ thực chất là cách sử dụng một mão sức bọc bên ngoài toàn bộ phần răng đã mài. Chụp sứ có chức năng như một lớp áo giáp bên ngoài không chỉ che phủ đi khuyết điểm trên răng mà còn giúp bảo vệ răng, Phòng tránh Các tác động có hại tới răng. răng bị khấp khiểng sau khi mài và bọc sứ không chỉ chỉnh sửa được thế răng đều khít hơn so với Các răng khác mà còn hoàn toàn có thể chỉnh được kích cỡ của răng, che đi Những khiếm khuyết trên răng.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook