nha chu là gì

04:12:20 - 07/11/2017 - CtvTuan

Tình trạng viêm nha chu khá phổ biến ở lứa tuổi trung niên. Tình trang này rất kho phát hiện nếu chúng ta chủ quan không để ý đến răng, hàm. Bài viết hôm này mình sẽ nói về nha chu là gì? Bệnh việm nha chu và dấu hiệu nhân biết viêm nha chu là gì? sẽ được bất mý ở bài viết dưới đây.

Nha chu là gì?

Đây là câu hỏi khá phổ biến hiện nay, nha chu là một tổ hợp gồm các bộ phân sau:

Nướu: Là bộ phấn quan trọng nhất có chức năng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào bên trong răng.

Xương ổ răng: Có chức răng giữ cho chân răng vững chắc

Dây chằng nha chu: là các mô nối liền răng và xương hàm răng bằng các sợ Sharpey

Các bộ phân trên đây ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ chăc khỏa của răng. Răng cắc khỏe yều cao 3 bộ phận trên phải chắc khỏe bà ngước lại nếu 3 bộ phận trên yếu ảnh hưởng rất nhiều đến răng gây ra các tình trạng xâu cho răng.

Bệnh việm nha chu là gì?

Có rất nhiều người quan tâm đến bệnh nha chu là gì? Bệnh nay gây ra chủ yếu do nướu bị viêm, nhiêm khuẩn lây lan đến có mô nha chu gây ra viêm. Bệnh này rất khó phát hiện, Người bị bệnh phát hiện chủ yến khi đi khám nha khoa hoăc tình trạng việm đã sang giai đoạn nặng.

Nếu để ý bệnh việm nha khoa có thể phát hiện được quá các dấu hiện sau:

– Nướu khó chịu, sưng đỏ, chảy máu, lỏng lẻo hơn, không bám chặt vào chân răng

– Mảng bám cao răng lớn, đóng nhiều xung quanh cổ răng

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu

– Răng bị lung lay, kẽ răng bị thưa dần

– Có cảm giác đau lợi khi ăn nhai

– Có hiện tượng nướu chảy mủ.

Phương pháp điều trị bệnh viêm nha chu là gì?

Phương pháp điều trị nha chu như sau:

Bệnh nhẹ: Người bệnh nếu mới mắc viêm nha chu thì phương pháp chữa bệnh khá đơn giản. Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng, hàm, nướu và các bộ phận xung quanh răng, lấy cao vôi răng…

Bệnh năng: Khi bệnh trở nên nặng sẽ xuất hiện các túi mũ ở vung nưới, lợi. Đối với tình trạng bác sĩ sẽ thực hiện biện pháp nguy cấp để điểu trị, khắc phục các tíu mũ này.

Trường hợp vùng răng bị tiêu xương sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo để giúp răng được giữ vững và không bị lung lay. Đồng thời bác sỹ thực hiện trám bít ống tủy ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập sâu và phá hủy chân răng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh nha chu, quy trình điều trị viêm nha chu, mời bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, các bác sỹ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhanh chóng và chính xác nhất

Comments

Comment Disqus Facebook