Nhổ răng khôn có biến chứng gì nguy hiểm hay không ???

07:02:32 - 12/07/2017 - vietctv

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 , đây là chiếc răng xuất hiện sau cùng và thường mọc ở độ tuổi 17-23 tuổi.Khi chúng mọc thường kèm theo rất nhiều tai hại cho chúng ta và thường được bác sỹ khuyên nhổ đi.Vậy nhổ răng khôn có biến chứng gì nguy hiểm hay không mời các bạn cùng tìm hiểu !!!

Nhổ răng khôn có biến chứng gì nguy hiểm hay không ???

Vì răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm nên thường bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai nên việc mọc răng rất khó và đau trong quá trình mọc răng khôn, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng. Thêm vào đó răng khôn mọc ngang, mọc lệch cũng sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước,gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Đây chính là những lý do khiến răng số 8 thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh gây nên những biến chứng cho răng miệng.

Nhổ răng số 8 có biến chứng gì không : Điều này phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của bác sỹ lương y cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh và cách thức nhổ.Vậy trước tiên, khi đi nhổ răng bạn hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín , chất lượng, đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm  và chọn phương thức nhổ răng an toàn nhất ( nhổ răng bằng máy siêu âm ) bạn nhé .

Nếu bạn nhổ răng tại các địa chỉ nha khoa thiếu kinh nghiệm,việc biến chứng khi nhổ răng số 8 là điều không thể tránh khỏi :

Tổn thương thần kinh : Tổn thương thần kinh là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng khôn, điều khiến bệnh nhân cảm thấy lo lắng nhiều nhất trước khi quyết định nhổ răng khôn. Điều này có liên quan đến thế răng tức là hình dạng và vị trí của răng thường mọc lệch, mọc ngầm nên có thể đâm vào dây thần kinh dưới xương ổ răng. Khi tổn thương thần kinh sau khi phẫu xảy ra có thể gây ra đau đớn, một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng.

>>> Xem thêm : Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Nhiễm trùng hậu phẫu : Nhiễm trùng hậu phẫu cũng là một biến chứng thường gặp. Có những biến chứng nhiễm trùng có thể được kiểm soát bằng các biện pháp đơn giản như rửa bằng nước muối nóng hàng ngày, tuy nhiên có không ít trường hợp cần sử dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng nha khoa. Thậm chí, đối với trường hợp nhiễm trùng hậu phẫu quá nặng thì bệnh nhân cần tới bệnh viện để được nha sỹ trực tiếp theo dõi và điều trị. Việc tự ý sử dụng thuốc tại nhà đôi khi không mang lại kết quả, đặc biệt là khi việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt.

Lưu ý : 

Trong quá trình nhổ răng , bạn hãy yêu cầu bác sỹ tư vấn và không lạm dụng thuốc gây tê , vệ sinh dụng cụ y tế sạch sẽ….Hãy đảm bảo quá trình nhổ răng của bạn diễn ra thật hoàn mỹ để sau khi nhổ vết thương sẽ mau hồi phục và bớt đi các suy nghĩ lo lắng.

Sau khi nhổ răng , bạn chớ nên súc miệng bằng nước muối tự pha vì nó khó làm đông máu vết nhổ răng và nhớ ăn uống hợp lý theo lời bác sỹ khuyên.Việc vệ sinh răng miệng có lẽ hơi khó khăn nhưng bạn phải kiên nhẫn và khéo léo vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo cho việc hồi phục diễn ra nhanh nhất.

>>> xem thêm : nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Chúc bạn sức khỏe !!!

Comments

Comment Disqus Facebook