Nhổ răng sâu có đau không, có nguy hiểm đến sức khỏe không?

03:59:27 - 20/06/2017 - huyen

Việc nhổ răng sâu có đau không, có nguy hiểm không không chỉ là băn khoăn của riêng ai mà còn là của chung rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác đang gặp rắc rối với việc nhổ răng . Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây

1. Có nên nhổ răng sâu không?

Có 2 trường hợp nên nhổ răng sâu cần phải lưu ý đó là:

✔Răng bị sâu nặng có nguy cơ hỏng răng không thể phục hồi được bằng các biện pháp bọc răng sứ hay trám răng. Khi đó nhổ răng sẽ tốt hơn là duy trì chiếc răng mang bệnh trên khuôn răng. Sau nhổ có thể phục hình lại hoàn hảo bằng phương pháp cấy răng Implant.

✔Răng bị sâu dẫn đến hoại tử tủy mà không thể hỗ trợ điều trị nội nha được. Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh nên cần nhổ.

Ở 2 trường hợp này răng sâu nặng cần phải nhổ. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại lo sợ về cách nhổ răng có an toàn không? Chúng tôi có thể hiểu được tâm lý này và xin khẳng định rằng nhổ răng sâu không hề đau và cũng không nguy hiểm khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín dưới tay nghề cao của các bác sỹ cùng hỗ trợ từ trang thiết bị, công nghệ tân tiến.

2. Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không sẽ tùy thuộc vào trình độ của nha sỹ cũng như công nghệ nhổ răng sâu được sử dụng, ngoài ra khi dụng cụ nhổ răng được vô trùng tuyệt đối thì tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ cũng sẽ được cải thiện.

Trước khi nhổ răng, nha sỹ cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, đặc biệt là răng sâu nặng, nếu cần thiết có thể chụp X-quang để xác đinh cụ thể răng có bị viêm tủy hay không và khi nhổ răng hàm có tác động đến dây thần kinh hay không.

3. Nhổ răng sâu có nguy hiểm gì không và có đau không?

Trên thực t, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa nên khi đã thăm khám kỹ lưỡng thì độ an toàn khá cao, không có tác động nào tới sức khỏe. Vì thế, bạn không cần lo lắng loại bỏ sâu răng có nguy hiểm không nếu thực hiện nhổ răng. Việc gây tê tại chỗ sẽ giúp cách giảm đau sau khi nhổ răng cho bệnh nhân trong vòng 2h nên trong thời gian bọc sứ bạn có thể yên tâm không cảm thấy đau nhức.

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức quá nhiều, cả trong quá trình nhổ cũng như biến chứng sau khi nhổ răng. Đây được coi là công nghệ nhổ răng an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn không ghi nhận bất kỳ biến chứng nào.

Sở dĩ công nghệ Piezotome an toàn là bởi mũi siêu âm có tác dụng làm đứt các bộ phận dây chằng nha chu neo giữ chân răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần được dễ dàng mà hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh. Tần số biến điệu của máy siêu âm cũng được chứng minh là êm dịu đối với bệnh nhân nên có thể hạn chế đau nhức một cách tối đa. Chính bởi quá trình nhổ răng không xâm lấn đến nướu nhiều nên không gây chảy máu nhiều và quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Thực hiện nhổ răng sâu tại Nha khoa với công nghệ Piezotome thế hệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, không biến chứng.

Nguồn : http://nhorangantoan.com/

Comments

Comment Disqus Facebook