Những kinh nghiệm chữa răng sâu hiệu quả nhất cho bạn !

02:38:32 - 25/07/2017 - vietctv

Sâu răng là quá trình gây ra kết quả là một hoặc nhiều răng bị hỏng. Điều này xảy ra khi các vi khuẩn tác dụng vào các chất đường, tinh bột bám trên răng và tiết ra axit ăn mòn các mô răng.

Hình ảnh răng sâu

Hình ảnh răng sâu

Những kinh nghiệm chữa răng sâu hiệu quả nhất cho bạn !

Lỗ sâu ở răng xuất hiện, người bệnh cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh. Nếu lỗ sâu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi cơn răng đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi.

Quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một thời gian, nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự vệ sinh, khả năng chống sâu của cấu trúc răng từng người và cũng phụ thuộc mức độ vi khuẩn nhiều hay ít.

Với sự hiện đại của các nha khoa , có rất nhiều cách chữa răng sâu được đưa ra cho bạn lựa chọn.Hiện nay , phương pháp hàn trám răng vẫn luôn là cách chữa răng sâu phổ biến và được áp dụng nhiều nhất.Cách chữa răng sâu cũng phụ thuộc vào mức độ hư hại của răng sâu.Chúng ta có các cách như sau:

  • Hàn trám răng
  • Bọc răng sứ

Mỗi phương pháp có 1 ưu điểm khác nhau , bạn hãy nghe bác sỹ tư vấn để chọn phương pháp phù hợp với mình nhé.

Có nên trám răng sâu không  thì bạn hãy xem xét các yếu tố sau :

  • Trám bít thực chất không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ là khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám đặc biệt, nhằm ngăn chặn vi khuẩn và hóa chất tấn công vào chỗ răng sâu. Vì thế, khi đã sâu răng thì việc cân nhắc có nên trám răng sâu là không cần thiết, quan trọng hơn nên tìm ra phương án trám răng sâu hiệu quả nhất tại nha khoa uy tín.
  • Đối với răng bị sâu thì hàn trám răng sâu sẽ là cách điều trị răng sâu khá hiệu quả hiện nay. Phương pháp trám răng sâu cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng bị sâu.
  • Nếu tính đến mức chi phí cũng như hợp lý hiệu quả nhanh chóng thì hàn răng sẽ là cách chữa răng sâu hiệu quả nhất. Đây cũng chính là lý do mà trám răng là phương pháp phổ biến nhất và thường được sử dụng cho răng sâu hơn là bọc sứ. Trước khi hàn trám, bạn cần nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu.

> Xem thêm : hàn răng thưa

Nếu phát hiện răng của bạn bị sâu , hãy đến ngay nha khoa uy tín để giải quyết vấn đề bạn nhé , không nên kéo dài thời gian vì càng để lâu răng sẽ ngày 1 hư tổn nặng hơn dù có chăm sóc kỹ như thế nào đi chăng nữa.Chúc bạn sức khỏe

Nguồn : http://baoverang.info

Comments

Comment Disqus Facebook