Những tác hại của bọc răng sứ không đúng cách – bạn không thể bỏ qua.

02:14:34 - 30/09/2017 - thuyctv

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định bọc răng sứ đó chính là tuổi thọ răng sứ. Với tuổi thọ của răng sứ titan tối đa bao nhiêu năm. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời yên tâm nhất.

 Tuổi thọ của răng sứ titan được bao lâu?

Trường hợp răng hàm trên của bạn muốn chỉnh sửa bằng bọc răng sứ cũng hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc sứ chỉ áp dụng đối với trường hợp răng bị khấp khểnh mức độ nhỏ. Tình trạng răng khấp khểnh quá mức không nên tiến hành chỉnh sửa thông qua bọc răng sứ bởi thao tác mài răng trong bọc sứ có thể xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng, thậm chí tác động đến tủy gây ê buốt lâu dài về sau.

Titan là dòng răng sứ kim loại có cấu trúc sườn bằng hợp kim Titan – Niken – Crom và phủ bọc sứ bên ngoài. Đây là dòng sứ áp dụng phổ biến trong việc phục hình cho răng xấu bởi chi phí khá tiết kiệm. Titan có tính dẫn nhiệt rất thấp, do đó bạn không cần lo lắng về sự khó chịu khi răng nhạy cảm với thực phẩm nóng lạnh.

Răng sứ Titan có tuổi thọ dao động từ 7-10 năm hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào kỹ thuật phục hình của nha sỹ cũng như cách chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Dòng răng sứ kim loại này tuy không có độ bền chắc cao như răng sứ Cercon hay E.Max nhưng về cơ bản cũng đáp ứng được yêu cầu chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng khấp khểnh với cảm giác ăn nhai như răng thật, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều người.

Những hậu quả bọc răng sứ thường mắc phải.

Trong thời gian gần đây, bọc răng sứ đang dần trở thành mốt làm đẹp cho hàm răng, vơi kết quả biến hàm răng xấu thành hàm răng đẹp không cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không tìm đúng địa chỉ, cũng như bác sí thực hiện bạn sẽ nhận được những hậu qảu của bọc răng sứ.

Bọc răng sứ xong bị đau

Đây có lẽ là nỗi sợ hãi của nhiều khách hàng khi đang tham khảo về dịch vụ bọc răng sứ. Không chỉ tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mà hầu như ở nha khoa nào cũng có nhiều trường hợp khách hàng hỏi về vấn đề này trước khi tiến hành làm dịch vụ. Họ lo lắng bọc sứ sẽ gây đau và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của mình.

Bọc răng sứ bị đau, có đúng hay không? Đây là trường hợp có thể xảy ra nếu bọc răng sứ không đúng kỹ thuật. Các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu không được hỗ trợ điều trị trước khi bọc sứ, dẫn đến bệnh càng nặng và gây ra các cơn đau nhức.

Răng bị ê sau khi bọc sứ

Răng bọc sứ bị ê là hiện tượng xuất hiện đầu tiên khi bọc răng sứ do:

– Bọc răng sứ sai kỹ thuật, mài răng quá nhiều làm ảnh hưởng đến men răng thật, lộ ngà răng

– Tụt nướu sau bọc sứ khiến cho thân răng lộ ra ngoài, khiến các thành phần trong thức ăn có cơ hội tiếp cận, tác động khiến răng bị ê buốt

 Bọc răng sứ bị tụt và viêm lợi

Viêm lợi sau khi bọc sứ xảy ra khi chúng ta đánh răng không đúng cách, chải răng quá mạnh và theo chiều ngang. Thói quen này khiến cho nướu răng bị tổn thương, dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công.

Còn với những trường hợp bọc răng sứ bị tụt lợi chính là do tiêu xương răng, ổ xương không đủ chiều cao để giữ cho nướu lợi ở vị trí như ban đầu. Lý do là việc xử lý bệnh nha chu, viêm nướu, lấy cao răng không được kiểm soát tốt.

 Bọc răng sứ bị đen chân răng

Bị đen chân răng sau khi bọc sứ là do các nguyên nhân như sau:

– Chất liệu răng sứ kém, làm xảy ra các phản ứng xấu giữa thành phần các chất trong thức ăn với răng sứ

– Nhiều đối tượng khách hàng bị dị ứng với thành phần kim loại có trong răng sứ

Dưới đây, một trường hợp điển hình, là minh chứng cho việc khách hàng nhận lấy hậu quả bọc răng sứ, vì thực hiện dịch vụ không chất lượng. Bác sĩ tại Dencos Luxury đã đưa ra chỉ định, gỡ bỏ răng sứ cũ, chụp lại răng sứ mới. Theo đó, những phần mô nướu viêm, đen của khách hàng cũng được xử lý. Nướu răng được hồng hào và đẹp trở lại.

Mài răng giá bao nhiêu tiền?

Khi bạn tìm hiểu đến phương pháp mài răng và chi phí mài răng không thì chưa đủ. Bởi vì, mài răng tuy sẽ khắc phục được tình trạng răng mọc dài và to của bạn nhưng vấn đề là tính thẩm mỹ chưa cao và không phải là tất cả.

Có thể bạn chưa lường trước được việc mài răng to và dài thì khi đó, những chiếc răng dài được ngắn lại đều với các răng còn lại nhưng răng to mài bớt đi sẽ tạo ra khoảng cách giữa các răng.

Thông thường mài răng sẽ kết hợp cùng với giải pháp bọc sứ để hoàn thiện răng đẹp hơn. Cho nên, với câu hỏi mài răng cửa giá bao nhiêu, chúng tôi đưa ra ở dưới đây là mức giá được áp dụng cho cả bao gồm mài răng và bọc sứ.

Bạn hãy tham khảo thông tin bảng giá ở trên để biết bọc sứ, mài răng giá bao nhiêu và muốn được tư vấn trực tiếp hãy đến tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Bác sĩ chuyên về thẩm mỹ răng sẽ giải đáp những thông tin cần thiết cho bạn.

Với bài viết trên bạn đã biết được tuổi thọ của răng sứ titan. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp, mang lại hiệu quả cao, bền đẹp.

Comments

Comment Disqus Facebook