Niềng răng có đau không – Kinh nghiệm cho những ai chưa biết !!!

02:27:06 - 15/07/2017 - vietctv

Niềng răng là kỹ thuật phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển.Tuy nhiên , nhiều người luôn thắc mắc niềng răng có đau không , hãy đọc bài viết để hiểu rõ !!!

Niềng răng có đau không – Kinh nghiệm cho những ai chưa biết !!!

Niềng răng là quá trình chỉnh nha hiệu quả , cải thiện hàm răng lệch lạc của chúng ta thành 1 hàm răng hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và chức năng của răng.Quá trình niềng răng là một quá trình gần như tương đồng giữa nhiều người, chỉ khác ở sự thay đổi của răng ở mỗi người.

Khi niềng răng chắc chắn sẽ không đau nếu quá trình niềng răng và các khi cụ niềng răng luôn đạt chuẩn.Đọc đến đây có lẽ vấn đề ” niềng răng có đau không ” của bạn đã được giải đáp , bây giờ bạn chỉ cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín , công nghệ tối tân và bác sĩ chuyên môn tốt là đã an tâm rồi.

> Xem thêm : địa chỉ niềng răng uy tín

Các phương pháp niềng răng thường được phân loại sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân về các vấn đề liên quan đến việc niềng răng, giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị răng miệng của mình.

Quá trình niềng răng :

  • Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.
  • Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân.Bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.
  • Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật mắc cài trong suốt ( niềng răng không mắc cài ) thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể.

>> Xem thêm : niềng răng có phải nhổ răng không

Sau khi niềng răng , quá trình chăm sóc răng niềng cực kì quan trọng đến kết quả sau khi tháo niềng răng.Bạn hãy nghe tư vấn của bác sĩ và làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất.Ngoài ra , bạn thên khám định kỳ  1 lần / tháng để theo dõi và điều trị kịp thời nếu có biến cố xảy ra.

Nguồn : http://niengrangxinh.com

Comments

Comment Disqus Facebook