Niềng răng có tốt không – câu trả lời từ các chuyên gia

03:09:20 - 04/03/2017 - namchelsea

Niềng răng có tốt khôn – Niềng răng trong những năm trở lại đây ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nếu can thiệp đúng độ tuổi sẽ rút ngắn thời gian niềng răng và cho kết quả tốt nhất cho người sử dụng.

niềng răng có tốt không
Trẻ em niềng răng sẽ nhanh chóng và hiệu quả

Khi nào thì nên niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch, nhờ vậy mà bệnh nhân có nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và chức năng ăn nhai tốt. Để chuẩn bị cho trẻ tự tin bước vào đời, các bậc phụ huynh cần dành thời gian quan tâm và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con cái kịp thời, đúng lúc.

Bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên đi niềng răng sớm, độ tuổi thích hợp là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc uốn nắn, cho kết quả nhanh với thời gian đeo niềng rút ngắn tối đa.

Ngoài ra, ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đang bắt đầu mọc, nếu răng mọc lệch, mọc thưa,… sẽ được điều chỉnh kịp thời. Đây là cách phòng ngừa hiệu quả biến dạng xương và giúp việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu, giúp trẻ có khuôn mặt đẹp, cân đối và hàm răng đều đặn, chắc khỏe, không lo biến dạng.

Niềng răng sớm có lợi ích gì ?

niềng răng có tốt không 1

Niềng răng có tốt không

Bác sĩ chỉnh nha luôn mong muốn điều trị cho bệnh nhân đạt được khớp răng hoàn chỉnh. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Chính vì vậy, niềng răng sớm là cách làm thông minh để có khớp răng hoàn chỉnh cùng khuôn mặt đẹp.

Xem thêm : Niềng răng giá bao nhiêu ?

Có thời gian điều chỉnh răng: Khi bắt đầu niềng răng sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.

Tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng: Một số hiện tượng tương quan xương hàm không chuẩn như: Hàm trên nhô hơn hàm dưới, hàm dưới nhô hơn hàm trên, hàm trên hẹp, hàm dưới lệch qua bên phải hay trái gây méo mặt, cười hở nướu nhiều,… đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Lúc này xương hàm còn đang tăng trưởng nên niềng răng có thể đáp ứng tốt với sự kìm hãm hay kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị, nhằm đưa khớp cắn 2 hàm vể khít nhau khi cắn chặt.

Tăng cơ hội điều trị thuận lợi: Niềng răng sớm sẽ giúp bạn không phải can thiệp niềng răng cố định 2 hàm và tăng cơ hội lựa chọn không nhổ răng trong giai đoạn niềng răng cố định.

Xem thêm : Chi phí niềng răng

Vì sao bạn nên niềng răng sớm

– Cải thiện tương quan xương hàm trên và dưới để khung xương bình thường không bị biến dạng.

Phụ huynh cần chú ý theo dõi, phát hiện những thói quen xấu sớm, nha sĩ sẽ có biện pháp niềng phù hợp giúp ngăn ngừa tình trạng lệch lạc này.

– Ngăn ngừa các khớp cắn lệch lạc xảy ra do thói quen xấu, mất răng sớm, hay sự chênh lệch kích thước răng và khoảng trống trên cung răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, răng đã hết hô và trở về đúng vị trí ngay ngắn, hai hàm khớp nhau.

 

Comments

Comment Disqus Facebook