Niềng răng Invisalign có phải là lựa chọn sáng suốt không?

02:41:10 - 01/08/2017 - huyen

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại có rất nhiều phương pháp chỉnh nha không cần phẫu thuật giúp nắn chỉnh răng hô, móm, mọc lệch như: niềng răng thẩm mỹ mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Trong đó, niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng invisalign tại Hà Nội là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng một loạt các khay nhựa trong suốt, có tính thẩm mỹ cao, an toàn với sức khỏe của bệnh nhân để giúp răng di chuyển vào khớp cắn mà không phải đeo mắc cài. Với các khay niềng trong suốt ôm sát vào chân răng, niềng răng trong suốt Invisalign là cách tốt nhất để chỉnh nha mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bệnh nhân.

2. Ưu điểm của niềng răng bằng khay invisalign trong suốt

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của niềng răng invisalign là tính thẩm mỹ cao. Bởi phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt, hình dáng tương tự răng tự nhiên nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng khiến người ngoài rất khó phát hiện được.

Tính hiệu quả

Kỹ thuật niềng răng mắc cài pha lê trong suốt invisalign sử dụng máy vi tính để mô phỏng kế hoạch và lên phác đồ điều trị cụ thể hỗ trợ bác sĩ thiết kế được các loại khay di chuyển răng có độ chính xác rất cao. Các chi tiết về răng cũng như khớp cắn sẽ được thể hiện rất rõ trên máy tính, nhờ đó bác sĩ sẽ dễ dàng điều chỉnh răng trong quá trình điều trị. Tâm lý của bệnh nhân khi sử dụng phương pháp niềng răng invisalign cũng được củng cố nhờ được thấy kết quả mô phỏng ngay trên máy tính.

Chất liệu invisalign an toàn và được đánh giá cao

So về mặt chất liệu, khay niềng invisalign rõ ràng là có ưu thế hơn so với mắc cài. Invisalign được chế tạo từ nhựa nha khoa chuyên dụng, thuần chất, đã qua kiểm chứng là thân thiện với cơ thể và dưới tác động của môi trường axit cũng không bị thay đổi tính chất.

Tính thuận tiện

Đeo khay niềng invisalign sẽ giúp bảo vệ răng tốt hơn, cách ly răng tránh những tác động của thực phẩm, đặc biệt là nước uống nếu không tháo khay ra. Vì thế, chúng ta có thể tận dụng đeo khay trong khi ăn uống để tăng cường hiệu quả bảo vệ răng tất hơn trong khi chỉnh nha. Đây là điều mà mắc cài không thể tạo ra được. Hơn nữa, do linh động và dễ dàng tháo lắp nên khi thực hiện niềng răng invisalign, khách hàng cũng không phải quá lo lắng về vấn đề vệ sinh răng miệng.

Xem thêm : Răng khểnh nói lên điều gì?

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Comments

Comment Disqus Facebook