Niềng răng khểnh mất bao lâu? – Nhiều bạn trẻ quan tâm

02:51:42 - 09/08/2017 - huyen

Hàm răng khấp khểnh chen chúc khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đừng quá lo lắng với phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó. Vậy niềng răng khểnh mất bao lâu để có một hàm răng đẹp? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Niềng răng khểnh mất bao lâu ?

Những chiếc răng mọc lộn xộn “vô duyên” trên cung hàm hoặc 2 răng cửa bị vẩu là: nỗi buồn của không một số người  đặc biệt là chị em phụ nữ. Điều này khiến chủ nhân ít nhiều cảm thấy tự ti về nụ cười của mình; và làm ảnh hưởng không ít đến việc giao tiếp xã hội. Niềng răng khểnh là một trong những chỉ định; thường gặp cho khách hàng khi muốn đi chỉnh sủa răng khểnh. Cho nên niềng răng khểnh mất bao lâu là sự băn khoăn của những khách hàng bận rộn.

Đối với kỹ thuật niềng răng; bệnh nhân cần biết trước răng điều trị này sẽ “tiêu hao” một khoảng thời gian nhất định của bạn. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì: thời gian niềng răng khểnh thường dao động trong khoảng thời gian từ 1-2 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu; còn tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.

*** Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Thông thường, với những trường hợp răng khểnh ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng cũng mất ít nhất 6 tháng. Đối với những trường hợp khểnh thông thường là khoảng 24 tháng; kết hợp đeo hàm duy trì từ 1-2,5 năm. Đặc biệt với những trường hợp răng khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm. Kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của răng và xương hàm tuy nhiên. Như vậy, niềng răng khểnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Để bắt đầu thao tác niềng răng trực tiếp, đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim tổng quát. Nhăm đánh giá cụ thể mức độ của răng khểnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bác sĩ sẽ cùng bệnh nhân trao đổi và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng và điều kiện bản thân.

Xem thêm  : Khô miệng khát nước về đêm

2. Niềng răng khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào bạn chọn loại khí cụ nào.

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa trang bị đầy đủ những công nghệ niềng răng khểnh hoặc trồng răng khểnh đang được áp dụng phổ biến trên thế giới. Cụ thể như: niềng răng mắc cài kim loại,  mắc cài sứ,  mắc cài tự động,  mắc cài mặt lưỡi và niềng răng trong suốt. Trong đó, mỗi loại lại mang tính chất cũng như chi phí khá khác nhau:

+ Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có ưu điểm là chi phí thấp. Nhưng lại bộc lộ khí cụ trên răng trong thời gian niềng răng; nên phần nào gây gây thẩm mỹ kém đẹp.

+ Trong khi đó, niềng răng bằng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hay khay niềng lại đảm bảo tính thẩm mỹ tốt trong thời gianh chỉnh nha. Nhưng chi phí cũng cao hơn so với kỹ thuật niềng răng truyền thống. Nhưng cho dù khách hàng lựa chọn phương pháp nào cũng đều nhận được kết quả như ý của mình.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook