Niềng răng mắc cài pha lê – lựa chọn hàng đầu cho thẩm mỹ

01:28:54 - 09/08/2017 - huyen

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những loại mắc cài trong suốt, (trong hơn mắc cài sứ) được sử dụng theo phương pháp truyền thống (mắc cài đeo mặc ngoài, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài ở mặt trước). Đối với nhiều bệnh nhân, mắc cài pha lê là một lựa chọn điều trị hàng đầu do tính thẩm mỹ cao và chi phí tốt hơn so với một số dòng mắc cài thẩm mỹ khác (mắc cài mặt lưỡi, máng đeo chỉnh nha trong suốt…).

1. Ưu điểm

• Phù hợp với hầu hết các răng, đặc biệt mắc cài pha lê không bị tương phản với màu răng do đó không bị chú ý khi chụp ảnh hoặc khi đứng từ khoảng cách xa.
Giá 1 lần niềng răng thấp hơn so với một số loại mắc cài thẩm mỹ khác như máng đeo chỉnh nha trong suốt và mắc cài lưỡi…
• Niềng răng mắc cài pha lê không gây kích thích mô mềm khi cọ xát như mắc cài kim loại.
• Niềng răng mắc cài pha lê vẫn sử dụng dây cung kim loại đi qua các răng, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có một số loại dây cung được phủ bên ngoài màu sắc giống như màu răng

2. Nhược điểm

• Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại thông thường
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt sử dụng chun buộc tại chỗ giống như mắc cài kim loại nhưng thường là cái loại chun có màu trắng hoặc màu trong suốt, những loại chun này thường rất dễ bị nhiễm màu khi sử dụng.
• Kích thước lớn hơn mắc cài kim loại, do đó trong trường hợp răng có thân răng ngắn việc đặt mắc cài có thể khó khăn hơn.
• So với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê có tỷ lệ bong và vỡ mắc cài cao hơn,  được chỉ định hạn chế trong trường hợp răng cần điều chỉnh với lực kéo mạnh.
• Trong trường hợp “khớp cắn sâu”, mắc cài pha lê sẽ không có chỉ định sử dụng cho răng hàm dưới.

3. Niềng răng mắc cài trong suốt ở đâu tốt?

Dù lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê trong suốt hay khay niềng trong suốt thì đều phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín để tránh tình trạng chất lượng điều trị kém dẫn đến tiền mất tật mang, tốn kém thời gian điều trị. Hơn nữa những sai lệch do niềng răng gây ra sẽ rất khó khắc phục lại và tốn kém rất nhiều chi phí.

Hiện nay tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mọi trường hợp niềng răng đều được thực hiện bởi các bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Nhờ đó nha khoa Dencos Luxury đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và an toàn tuyệt đối.

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Comments

Comment Disqus Facebook