Phục hình nha khoa hiệu quả bằng phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ

06:55:39 - 04/05/2017 - namchelsea

Làm cầu răng hiện nay là một dịch vụ được rất nhiều người thực hiện để có thể phục hình răng về thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng ăn nhai một cách hiệu quả và lâu bền theo thời gian

Bạn biết gì về phương pháp làm cầu răng thẩm mỹ

Đây là hình thức phục hình răng bị mất bằng việc thay thế bằng một chiếc răng giả mới hoàn toàn  nhằm đảm bảo các chức năng và nhu cầu của ẳng không bị gian đoạn hay khó khăn như ăn uống, giao tiếp….

Những lưu ý quan trong khi thực hiện làm cầu răng

Các lưu ý cần có cũng rất quan trọng như là việc có nên làm cầu răng hay không mà bạn nhất định phải nắm rõ như sau:

  • Kiểm tra tình trạng răng miệng cẩn thận và xác định
  • Quá trình chăm sóc răng sau khi làm cầu răng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hàm răng. Vì vậy, cần có thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên và ăn uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng.
  • Cần tìm hiểu địa chỉ làm cầu răng uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo đội ngũ bác sĩ lâu năm có tay nghề và kinh nghiệm chuyên sâu, cũng như trang thiết bị, máy móc hiện đại để các kỹ thuật thực hiện được chính xác và nhẹ nhàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp làm cầu răng

Kỹ thuật mài răng:

Đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến việc làm cầu răng có đau không? Răng được cấu tạo gồm 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng bên ngoài sao cho vừa đủ. Răng được đảm bảo không bị mài quá ít hay quá nhiều để có thể lắp trụ cho cầu răng tựa vào. Thao tác này đòi hỏi tay nghề chuyên sâu của bác sĩ và máy móc hiện đại để tránh gây xâm lấn hay ảnh hưởng các răng khác, làm đau bệnh nhân. Thêm vào đó, trong quá trình mài răng, cần thao tác nhanh để tránh gây tê lâu và làm tê nhức đến răng.

>>> Chi phí bọc răng sứ

Việc lấy tủy răng

Làm cầu răng trong nhiều trường hợp không nên lấy tủy răng để tránh gây ê buốt răng trong và sau khi làm. Việc lấy tủy răng có tác dụng làm răng đẹp hơn nhưng về lâu dài thì không tốt cho răng, dễ gây viêm chân răng hay lung lay răng, gây cảm giác khó chịu.

Làm cầu răng được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng

Độ nhảy cảm của răng:

Cảm giác khi làm răng của bệnh nhân rất quan trọng, quyết định sự thành công của ca làm cầu răng sứ có đau không. Đối với những hàm răng dễ bị buốt hay nhảy cảm, bác sĩ phải tạo tâm lý cho bệnh nhân và sử dụng thuốc tê khi cần thiết. Tuy nhiên, cảm giác làm răng rất nhẹ nhàng và không quá đau.

Tuy nhiên lúc về nhà, bạn sẽ thấy hơi tê và hơi lạ răng trong một vài ngày đầu. Sau đó, răng sẽ trở lại như bình thường, đảm bảo chức năng ăn nhai và không gây đau buốt.

Thao tác chụp cầu răng

Bước này cũng cần thực hiện nhanh chóng ở các địa chỉ bọc răng sứ uy tín nếu không thao tác chuẩn dễ làm đau bệnh nhân,

Xem thêm : Răng sứ loại nào tốt nhất

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook