Phương pháp niềng răng thẩm mỹ có tất cả những loại nào?

06:56:27 - 18/09/2017 - huyen

Từ trước đến nay, niềng răng luôn là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Nếu bạn đang băn khoăn không biết các loại niềng răng thì nên chọn loại nào để cho hiệu quả tốt, vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết sau, các chuyên gia sẽ cho bạn biết về tất cả các loại niềng răng đang được sử dụng hiện nay.

1. Phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Là một trong các phương pháp niềng răng thẩm mỹ mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay, mắc cài kim loại thường là loại mắc cài cơ bản, chất liệu thường là inox, thép không gỉ hay đôi khi là bằng bạc hoặc bằng vàng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài kim loại thường có khả năng chịu lực tốt. Loại mắc cài này sử dụng dây thun buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ vậy dây thun cùng mắc cài sẽ tạo ra lực kéo để di chuyển răng về vị trí mong muốn

 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp chỉnh nha mà mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng dây thun như mắc cài kim loại thường. Khi ấy, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài

 

Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê

Mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác. Khá nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp niềng răng này bởi tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể chọn mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài pha lê được làm từ pha lê giống như tên gọi của nó tính chất gần tương tự như mắc cài sứ. Cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của mắc cài sứ và mắc cài pha lê

 

 Niềng răng mắc cài mặt trong (Mắc cài mặt lưỡi)

Niềng răng mắc cài mặt trong là cách mà mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng, điều này đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ lộ mắc cài như các loại mắc cài niềng răng thông thường.

Tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mắc cài niềng răng phù hợp với bệnh nhân thường xuyên phải giao tiếp

 

2. Phương pháp niềng răng không mắc cài bằng khay niềng

Phương pháp niềng răng không mắc cài bằng khay niềng là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ ngày càng phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng. Phương pháp này nắn chỉnh răng bằng cách tạo lực từ các khay niềng được thiết kế chuyên dụng, trong mỗi giai đoạn, khay niềng sẽ được thay mới để phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân và mang lại hiệu quả chỉnh răng tốt.

Hiện nay có hai loại khay niềng phổ biến là invisalign được sản xuất tại trung tâm Invisalign của Mỹ và khay niềng Clear Aligner được sản xuất bởi các kỹ thuật viên trong nước. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân mà lựa chọn loại khay niềng phù hợp.

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm là: tính thẩm mỹ cao do khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, khó bị lộ, không cần nhổ răng khi niềng răng. Phương pháp niềng răng này thích hợp cho các trường hợp răng thưa hoặc răng lệch lạc ở mức độ nhẹ.

Xem thêm : Tẩy trắng răng tại nhà

Comments

Comment Disqus Facebook