Răng số 8 bị lợi trùm nên giải quyết như thế nào ?

01:43:40 - 01/08/2017 - vietctv

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 bị lợi trùm rất gây khó chịu ảnh hưởng đến việc ăn , nói trong 1 thời gian dài của chúng ta nếu không biết cách chữa trị.Mời bạn xem bài viết để biết răng số 8 bị lợi trùm nên giải quyết như thế nào ?

 

Răng số 8 bị lợi trùm

Răng số 8 bị lợi trùm

Răng số 8 bị lợi trùm nên giải quyết như thế nào ?

Tùy từng trường hợp mọc răng gây nên lợi trùm mà chúng ta sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Nếu răng số 8 bị lợi trùm nhưng răng mọc thẳng mà chỉ bị lợi che mất, không đủ sức mọc trồi lên được thì bạn sẽ được chỉ định là cắt bỏ phần lợi trùm bị viêm. Mục đích của việc cắt lợi trùm là giúp bộc lộ hoàn toàn thân răng, không tạo điều kiện cho thức ăn bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nữa.

Phương thức giải quyết răng số 8 bị lợi trùm bằng cách cắt nướu thì rất đơn giản, không đau đớn nhiều, bác sĩ chỉ cần gây tê tại chỗ đó và rạch bỏ phần nướu còn sót lại đang bao trùm lên thân răng số 8 bị lợi trùm là xong. Bạn cũng sẽ được lên lịch hẹn tái khám khi đã điều trị dứt sưng viêm. Trong trường hợp phần răng số 8 bị lợi trùm của bạn vẫn còn đau nhức thì nha sỹ có thể chỉ định điều trị thêm bằng thuốc.

tác hại của răng số 8 bị lợi trùm

tác hại của răng số 8 bị lợi trùm

Nếu răng số 8 bị lợi trùm của bạn do răng số 8 mọc lệch thì dù cho có cắt lợi trùm vẫn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác như sâu răng, viêm tuỷ răng, ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh, viêm nướu kéo dài, do đó bác sĩ thường có chỉ định nhổ răng để loại bỏ những biến chứng có thể xảy ra. Việc nhổ răng số 8 bị lợi trùm ít nhiều sẽ gây đau nhức, nếu được thực hiện bởi bác sỹ nhiều kinh nghiệm thì những biến chứng có thể được loại bỏ tối đa. Tiện đây, chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng số 8 bị lợi trùm do răng mọc lệch bằng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm để giảm tối đa sự nguy hiểm và không đau , vết thương mau lành nhất (phương pháp này có thể áp dụng với mọi răng , không chỉ răng khôn mà khi nhổ răng số 6 cũng rất nên áp dụng).Tuy nhiên, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách sau tiểu phẫu để tránh viêm nhiễm và giúp vết thương mau lành.

>> Xem thêm : nhổ răng giá rẻ

Tốt nhất , khi phát hiện răng số 8 bị lợi trùm , bạn hãy đến ngay nha khoa uy tín để thăm khám và nghe bác sỹ tư vấn hướng giải quyết phù hợp nhất nhé.

Nguồn : http://nhorangantoan.com

Comments

Comment Disqus Facebook