Răng bị sâu nặng có trám được không? BS tư vấn

08:13:07 - 20/05/2016 - vinhctv

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có hai chiếc răng hàm sâu đã khá lâu nhưng chưa có điều kiện đi chữa trị. Bây giờ chỗ sâu răng bị vỡ khá nhiều làm em khá lo lắng. Chỗ răng sâu thi thoảng lại đau nhức nhiều khiến em không thể ăn uống bình thường được. Bác sỹ cho em hỏi răng bị sâu nặng có trám được không ạ? (Nguyễn Khánh Duy – Thường Tín, Hà Nội).

Cách chữa nhức răng
Trả lời :
Chào bạn Khánh Duy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị sâu nặng có trám được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn trám áp dụng cho xoang trám nhỏ

Hàn (trám) răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm sâu hoặc đã hình thành lỗ sâu nhưng chưa vỡ, mẻ quá nhiều. Hàn răng trực tiếp theo cách thông thường là việc sử dụng một loại vật liệu nha khoa amalgam hoặc composite trám bít lên phần răng sâu sau khi đã nạo sạch vết sâu và đông cứng chỗ trám với đèn laser hoặc halogen. Phương pháp này thường duy trì độ bền trong vòng vài năm và sau đó khi ăn nhai nhiều thì chỗ trám sẽ bị bong tróc dần và đổi màu. Bản thân các vật liệu trám nêu trên có độ bền không cao, do đó chỉ được chỉ định đối với các mức độ sâu nhẹ. Đối với các xoang trám lớn, nếu trám theo cách thông thường thì sau một thời gian bạn cần thăm khám và hàn trám lại.

Răng bi sâu nặng có trám được không?

Trong trường hợp răng bị sâu nặng có trám được không? Nếu bị sâu thì cần điều trị tủy trước, đặc biệt là đối với răng hàm thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc sứ hoặc hàn trám gián tiếp Inlay/Onlay. Cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả rất cao và thao tác sẽ phức tạp hơn hàn thông thường và phải mất 2-3 buổi hẹn để hoàn thành. Inlay là miếng trám được đúc nằm bên trong những đỉnh múi răng trong khi Onlay là miếng trám được đúc kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng. Kỹ thuật hàn gián tiếp Inlay/Onlay là cách sử dụng miếng trám đúc sẵn bên ngoài rồi gắn trở lại vừa khít với lỗ răng sâu sau khi đã tạo xoang trám trên răng. Phương pháp này thường sử dụng chất liệu sứ và có độ bền rất cao, gần tương đương với bọc răng sứ.

Việc sử dụng một kỹ thuật hàn trám nào sẽ tùy thuộc vào chỉ định của nha sỹ cũng như nhu cầu thực tế của bạn. Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, vô trùng tuyệt đối. Đội ngũ bác sỹ 100% được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, giàu kinh nghiệm, thao tác hàn trám nhẹ nhàng, chính xác và cho hiệu quả chất lượng tốt nhất. Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech hiện đại Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao.

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech  có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/rang-bi-sau-nang-co-tram-duoc-hay-khong.html

Comments

Comment Disqus Facebook