Răng cửa bị hô niềng như thế nào ?

04:49:55 - 20/07/2017 - vietctv

Răng cửa bị thưa, mọc lệch không đều không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bạn. Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện đại thì việc sắp xếp lại trật tự của hàm răng đã không còn khó khăn nữa.Mời bạn tham khảo cách niềng răng cửa bị hô !

Răng cửa bị hô niềng như thế nào ?

Hiện nay, răng hô có nhiều trường hợp khác nhau và mỗi một trường hợp thì đều có thể nhận diện sự khác nhau. Răng hô là hiện tượng răng bị chìa ra phía trước quá mức hơn so với cung hàm. Đồng thời khi bị hô thì khi cười hay muốn khép môi nhưng vẫn không được, mặc dù bệnh nhân đã cố gắng thả lỏng cơ môi. Khi môi căng và hàm dưới lùi vào cũng là một trường hợp hô. Mặc dù trường hợp này khó có thể nhận biết và bệnh nhân cũng khó có thể thấy được mình hô như thế nào. Một số người cung hàm hẹp làm các răng cửa bị nổi bật cũng là một trường hợp hàm hô. Khi cung hàm bị hẹp thì các răng cửa thường bị chìa ra ngoài và nhô ra phía trước nên miệng của bệnh nhân sẽ bị hô.

  • Niềng răng cửa bị hô mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng răng hô, cách chăm sóc và bảo vệ răng trong quá trình niềng…
  • Thông thường một ca niềng răng mất thời gian khoảng 12 tháng đến 30 tháng. Còn bạn bị hô răng của còn xem mức độ như thế nào mới có câu trả lời chính xác cho niềng răng cửa bị hô trong bao lâu?

>>> Xem thêm : niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cửa hô cho hiệu quả như:

+ Phương pháp niềng răng cửa bị hô không mắc cài: Đó là phương pháp niềng răng Invisalign sử dụng mắc cài trong suốt, ôm sát vào răng, điều chỉnh răng từ từ về vị trí mong muốn. Khay niềng trong suốt nên khi đeo khó bị phát hiện, giúp mọi người tự tin hơn khi giao tiếp đạt độ thẩm mỹ cao.Đồng thời khay niềng được thiết kế vừa khít với từng hàm răng cụ thể, có thể tùy chỉnh linh hoạt giúp quá trình niềng răng cửa đạt được hiệu quả cao nhất.

+ Phương pháp niềng răng tháo lắp: Niềng răng cửa bằng niềng răng tháo lắp với ưu điểm vượt trội là có thể tháo, lắp khí cụ một cách linh động. Có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi cần. nên rất linh hoạt khi niềng răng. Tạo thuận lợi cho sinh hoạt của bạn.

>> Xem thêm : niềng răng có hôn được không

+ Phương pháp niềng răng cửa mắc cài truyền thống: Bạn có thể chọn niềng răng cửa bằng mắc cài mặt ngoài hoặc mặt trong tùy vào công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người mất tự tin khi giao tiếp khi phải đeo khí cụ niềng răng. Mắc cài sứ hay mắc cài mặt trong có thể giúp bạn khắc phục, mang lại thẩm mỹ cao hơn trong quá trình điều trị. Nhưng thời gian niềng sẽ lâu hơn niềng răng mặt ngoài.

Nguồn :http://niengrangxinh.com

Comments

Comment Disqus Facebook