Tất tần tật quá trình niềng răng thẩm mỹ như thế nào?

08:38:04 - 23/03/2017 - thuyctv

Trong khi có khá nhiều phương pháp thẩm mỹ nha khoa như bọc răng sứ thẩm mỹ và hàn trám răng có thể khắc phục nhanh các khiếm khuyết của răng như hô móm, thưa hở kẽ, khấp khểnh nhưng vẫn có rất nhiều người tìm đến niềng răng. Lý do nào mà niềng răng lại được lựa chọn và thực sự thì có nên niềng răng không?


Có nên niềng răng không?

Dịch vụ Niềng răng là phương pháp nha khoa được áp dụng khắc phục khuyết điểm cho những hàm răng hô móm, thưa hở kẽ và răng khấp khểnh lệch lạc. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên niềng răng không thì những thông tin sau đây nhất định cần phải đọc.

Điều chỉnh lại răng đều, đẹp hơn

Niềng răng giúp kéo chỉnh, sắp xếp lại các răng trên cung hàm một cách khéo léo và tạo nên sự đồng đều và sát khít giữa các răng, tăng tính thẩm mỹ.

Cân đối giữa cấu trúc và khớp cắn hai hàm

Ngoài việc điều chỉnh lại răng đều hơn, một lý do để bạn quyết định có nên niềng răng hay không là tác dụng của niềng răng đối với cấu trúc xương hàm và khớp cắn. Tròng quá trình niềng, cấu trúc xương hàm được nong chỉnh tạo nên sự cân đối giữa hai hàm và khớp cắn trên dưới. Nhờ đó, khả năng ăn nhai cũng được cải thiện rõ rệt nhờ lực cắn và nhai tăng khi sự tiếp xúc hàm trên và hàm dưới tốt hơn.

Phòng ngừa được các bệnh lý về răng miệng

Răng hô móm, khấp khểnh, thưa tạo điều kiện cho thức ăn lọt vào khó làm sạch và vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng từ đó phát triển, gây phá hoại và dẫn đến các bệnh về răng miệng bắt đầu là sâu răng, viêm nướu răng và phát triển thành viêm nha chu. Niềng răng giúp phòng ngừa các phát sinh bệnh lý về răng miệng sau khi có được hàm răng đều hơn.

Không làm tổn thương mô răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng mắc cài trong việc nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng mà không gây tác động làm tổn thương các mô răng.

Những lợi ích thiết thực của niềng răng khó có thể phủ nhận và được mọi người tin tưởng là câu trả lời cho vấn đề có nên niềng răng không.

Kỹ thuật niềng răng như thế nào?

Quy trình, quá trình niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được thực hiện với đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp sơ bộ ban đầu cho việc thực hiện niềng

Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng bằng thiết bị chụp CBCT OP300

Thiết bị chụp CBCT OP300 cho hình ảnh chẩn đoán chính xác, giúp bác sĩ đánh giá được mức độ lệch lac, thưa, hô móm như thế nào và đưa ra những tính toán cụ thể cho lộ trình niềng

Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mẫu thạch cao và lấy mắc cài

Lấy dấu răng và thiết kế mẫu thạch cao rồi chuyển sang Labo để các chuyên gia chế tạo mắc cài niềng phù hợp

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Răng miệng được vệ sinh và tiến hành gắn các mắc cài lên vị trí từng răng và gắn dây chun cố định một cách chắc chắn

Bước 5: Hẹn lịch tái khám và theo dõi kết quả niềng

Bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ, theo dõi quá trình dịch chuyển răng và thay chun cho từng giai đoạn niềng để có được kết quả tốt

Niềng răng mất bao lâu?

Đươc đánh giá cao về khả năng “cải tạo” hàm răng mặc dù phương pháp này có thời gian khá dài so với các phương pháp nha khoa khác. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu và cụ thể cho từng đối tượng như thế nào?

Niềng răng trở thành phương pháp lâu đời được áp dụng cho các đối tượng răng bị khấp khểnh, hô móm và thưa hở kẽ giúp họ khắc phục được tốt những tình trạng này và tạo nên sự tự tin, cải thiện rõ rệt khả năng ăn nhai về sau này.

Thông thường, những người niềng răng sẽ trải qua thời gian từ 18 – 30 tháng tùy vào từng tình trạng răng miệng cụ thể. Những trẻ nhỏ có thời gian niềng răng được rút ngắn hơn do cấu trúc răng miệng chưa phát triển hoàn thiện dễ dàng hơn trong việc sắp xếp lại vị trí trên cung hàm. Người lớn có khoảng thời gian dài hơn do xương hàm và răng đã ổn định.

Muốn xác định chính xác hơn cho từng tình trạng cụ thể hiện tại, bạn nên đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám mới đưa ra chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu. Vì không phải đối tượng nào cũng có thời gian đeo mắc cài niềng giống nhau.

Niềng răng mất bao lâu cần căn cứ vào từng đối tượng và tình trạng răng miệng và không có sự giống nhau tuyệt đối giữa người này với người khác. Để được tư vấn cụ thể hãy đến trực tiếp tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hoặc có thể gọi điện đến số 0902 68 55 99.

Nguồn: https://dichvuniengrang.vn

Comments

Comment Disqus Facebook