Tẩy trắng răng: 7 điều quan trọng cần biết

03:46:53 - 24/05/2017 - huyen

Chắc hẳn các bạn đã từng ngưỡng mộ một nụ cười đầy quyến rũ với hàm răng trắng bóng của người đối diện và suy nghĩ phải làm gì để răng trắng hơn. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ nha khoa, việc làm trắng răng được thực hiện thuận lợi, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý 7 điều về làm trắng răng dưới đây.

1.Không có tác dụng phụ nguy hiểm

Nếu lo rằng các chất hóa học sẽ làm hỏng răng, thì giờ bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Chất tẩy trắng hoàn toàn không có hại cho răng hay làm yếu răng. Bản chất của nó là dung oxi hóa khử, phóng thích oxi nguyên chất thấm vào cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn thấy màu dưới ánh sáng mặt trời.
Tuy nhiên, một tác dụng phụ thường gặp của việc làm trắng răng là tình trạng nhạy cảm trong vòng 24 giờ sau khi thực hiện xong. Lúc này, bạn có thể dùng thuốc giảm đau mỗi 6 – 8 giờ để giảm thiểu sự khó chịu.

2. Làm trắng răng không có hiệu quả lâu dài

Làm trắng răng là một quá trình lâu dài, không phải là một thao tác thực hiện được trong 1 lần. Nói cách khác, bạn đừng ngạc nhiên nếu cần điều trị liên tiếp để hàm răng có độ trắng như mong muốn. Đa phần màu sắc sẽ ổn định trong suốt 6 tháng đến 1 năm sau 2 tuần tẩy trắng răng. Sau đó giảm dần theo thời gian những cũng vẫn trăng hơn so với màu sắc ban đầu. Một số người có thể giữ được màu từ 3 đến 4 năm. Theo các nha sĩ, bạn nên tránh các chất gây vết bẩn trên răng như cà phê, soda hay rượu vang đỏ trong 48 giờ đầu tiên sau khi điều trị tẩy trắng răng. Ngoài ra, bạn cần nhớ đánh răng 2 lần mỗi ngày để duy trì độ trắng.

3. Thuốc tẩy răng mạnh chỉ có ở phòng khám nha sĩ

SONY DSC

Sau khi đã làm hết sức miếng dán trắng răng, bạn sẽ cần đến bác sĩ. Nồng độ hydrogen peroxide cao nhất chỉ có ở các cơ sở chuyên khoa, vì cần có những người có chuyên môn để bảo vệ nướu răng, môi và các vùng khác trong miệng của bạn, do chúng có thể bị bỏng nếu chạm vào thuốc tẩy. Tại phòng khám nha khoa, hàm lượng hydrogen cao nhất có thể tới là 35%. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu trước rằng tẩy trắng răng ở đâu tốt?

4. Làm trắng răng không phải dành cho tất cả mọi người

Một số người nên tránh hoàn toàn việc tẩy trắng răng. như phụ nữ mang thai và cho con bú vì phải tiếp xúc với hóa chất. Người bị dị ứng peroxide và nướu, răng nhạy cảm cũng không phải là đối tượng thích hợp cho việc tẩy trắng. Những ai bị răng sâu, hở chân răng, men răng bị mòn, răng đã trám, gắn chụp răng và các hình thức răng phục hồi khác sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn sau khi kết thúc quá trình tẩy trắng.

5. Thuốc không có tác dụng với mọi loại răng

Để việc tẩy răng đem lại sự khác biệt, răng bạn phải ố màu dần theo thời gian. Nếu răng của bạn vốn đã luôn có màu hơi ngà vàng thì sẽ khó để thay đổi màu răng. Có những răng sẽ hoàn toàn không tẩy trắng được. Những người vốn có hàm răng trắng nhưng bị ố màu do uống nhiều cà phê, trà và rượu vang sẽ dễ tẩy trắng hơn những người vốn có hàm răng không được trắng. Nguyên tắc là những răng ố vàng sẽ dễ tẩy hơn những răng có màu hơi xám. Đồng thời những răng đã làm chụp răng sẽ không thể tẩy trắng tốt.

6. Chỉ có một cách để chọn màu chính xác

Hãy cảnh giác với những người hứa hẹn một kết quả chính xác. Những người nói rằng họ sẽ “làm răng bạn giúp răng bạn sáng hơn 4 tông” thường không nói đúng sự thật. Bởi vì mỗi cá nhân phản ứng khác nhau với chất tẩy, không thể đoán trước được kết quả.

7. Không quá lạm dụng

Tẩy trắng răng có một sức hấp dẫn vô hình. Một khi bạn đã tẩy một lần, bạn sẽ muốn tẩy thường xuyên để răng trắng hơn. Mặc dù răng sẽ đẹp và sáng bóng, nhưng nếu bạn điều trị làm trắng răng chuyên sâu nhiều hơn 2 lần/năm có thể sẽ làm khô men răng và gây tổn thương vĩnh viễn sự toàn vẹn của men răng.

Comments

Comment Disqus Facebook