Thời điểm mài cùi răng để bọc răng sứ thẩm mỹ đạt hiệu quả 100%

07:14:22 - 25/08/2017 - huyen

Một hàm răng đẹp là một hàm răng thẳng đều và trắng sáng. Chắc rằng bạn cũng mong muốn có một hàm răng đẹp nhưng nếu hàm răng của bạn không được như ý và hiện tại đang bị ố vàng nhiều và khi bạn vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng không có tiến triển tốt. Trong trường hợp này bạn có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện. Vậy, khi nào cần mài cùi răng để bọc răng sứ?

1. Khi nào mài cùi răng để bọc răng sứ thẩm mỹ?

Việc bạn bọc sứ bạn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ và trắng đều. Ngoài ra răng thật của bạn được bảo vệ tránh sâu răng. Trường hợp bạn muốn bọc răng sứ thẩm mỹ bạn cần phải tiến hành mài cùi răng mới có thể bọc răng sứ.

Trước tiên bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng cho bạn để xác định màu răng và lấy dấu răng. Dựa vào dấu răng của bạn bác sĩ sẽ chuyển dấu răng đến nhân viên labo sẽ chế tạo răng sứ phù hợp với hàm răng của bạn.

Xem thêm : Bọc răng sứ Nacera

2. Giải pháp bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Các bạn có thể cắt nghĩa chung chung một cách dễ hiểu về giải pháp bọc sứ đó là hình thức sử dụng một chiếc răng giả có chất liệu làm từ sứ có mô hình như răng thật sẽ được chụp lên trên răng thật của bạn. Xét về màu sắc có màu tương đồng với răng thật nên tính thẩm mỹ khá cao. Tuy theo loại sứ khác nhau mà có màu khác nhau. Vậy bọc răng sứ được thực hiện như thế nào là hợp lý?

Về quy trình bọc sứ không quá phức tạp, với công nghệ và ngành nha phát triển nên giai đoạn làm răng sứ nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến nha khoa thăm khám để bác sĩ xác định cấu trúc răng và có cách mài cùi răng đúng kích cỡ.

Sau khi mài cùi răng xong bác sĩ cho bạn mang răng tạm đợi khi nào có răng sứ thật hoàn thành sẽ gắn cố định cho bạn. Đa số bệnh nhân đều quan tâm vấn đề mài nhỏ răng cửa sợ ảnh hưởng đến tủy răng.

Có hai trường hợp bạn cần lưu ý. Trường hợp đầu tiên khi răng bị sâu nếu hư tủy thì vấn đề phải điều trị lấy tủy sạch sẽ mới bọc răng sứ là điều đương nhiên. Còn trường hợp răng nhiễm tetratracycline bọc sứ để thẩm mỹ đẹp hơn thì bác sĩ sẽ có kế hoạch mài cùi sao cho thích hợp nhất để tránh làm hư tủy. Bạn có thể yên tâm vì răng sứ bao bọc răng thật của bạn nên răng thật đã được bảo vệ an toàn nên bạn ăn nhai bình thường. Tuy nhiên các bạn cần lưu tâm đến cách bảo quản răng sứ để gia tăng tuổi thọ cho răng

Sau khi bọc sứ các bạn cần chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách theo bác sĩ hướng dẫn, tránh ăn những thức ăn quá cứng để tránh sứt mẻ răng sứ. Nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Nguồn : http://bocrangsuthammy.info/

Comments

Comment Disqus Facebook