Thời gian niềng răng đem lại hiệu quả tốt nhất

10:53:40 - 23/05/2017 - huyen

Niềng răng đem lại nhiều lợi ích như giá trị thẩm mỹ cho hàm răng và ý nghĩa của nó đối với sức khỏe, khả năng ăn nhai… Tuy nhiên thời gian đeo niềng răng trong bao lâu thực sự là vấn đề lớn đối với phương pháp này. Đầu tư thời gian cho việc chỉnh nha thực sự là đầu tư có ích bởi bạn sẽ có nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng.

1. Niềng răng trong bao lâu dựa vào những yếu tố nào

Niềng răng trong bao lâu không phải ai cũng giống nhau, thời gian đeo niềng răng của bạn sẽ do nhiều yếu tố quyết định là:

♦ Tuổi tác hiện tại của bạn

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị..

Đối với trẻ em, tuy việc chỉnh nha diễn ra nhanh và đơn giản hơn người trưởng thành nhưng để theo dõi và chắc chắn kiểm soát toàn bộ sự phát triển của trẻ thì phải gắn khí cụ trong suốt thời gian dậy thì, nghĩa là khoảng 2-3 năm (một số trường hợp ngoại lệ thời gian sẽ được điều chỉnh để phù hợp với kế hoạch học tập và cuộc sống của trẻ, nhưng như vậy thì sự kiểm soát sẽ ít hơn).

♦ Tình trạng răng miệng hiện tại của bạn

Niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Vì thế, bạn không cần lo lắng niềng răng có phải nhổ răng không? 

♦ Thói quen ăn uống của bạn

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

2. Niềng răng trong bao lâu mới tốt?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm):
Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Vậy nên bạn cần tuyệt đối tuân thủ những gì bác sĩ căn dặn.

Xem thêm : niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nguồn : http://baoverang.info/

Comments

Comment Disqus Facebook