Thông tin cần biết: Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

04:16:35 - 31/05/2017 - huyen

Tẩy trắng răng đang là một trong những phương pháp lấy lại vẻ đẹp của hàm răng nhanh nhất và thẩm mỹ nhất hiện nay. Với các bệnh răng miệng như: ố vàng răng, sẩm màu, răng nhiễm tetracyline nhẹ,… thì tẩy trắng răng có thể giúp bạn loại bỏ để bạn có một hàm răng trắng đẹp như mong muốn của mình.

1. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trăng răng ( hay làm trắng răng ) là quá trình làm màu răng sáng hơn (trắng hơn so với màu răng ban đầu). Để làm màu răng sáng hơn, người ta dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng.

2. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng đang được sử dụng phổ biến nhất là tẩy trắng răng tại nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà. Dưới đây là ưu điểm của các cách tẩy trắng răng

  • Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà với phương pháp này sử dụng tẩy trắng răng bằng khay. Trong phương pháp tẩy có sử dụng khay, các nha sĩ sẽ lấy dấu răng để tạo ra khay riêng biệt cho mỗi người, rất vừa vặn. Quá trình tẩy trắng này đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần và mỗi lần từ 2 – 3 tiếng. Liên tục như vậy trong vòng 1 tuần mới có được độ hiệu quả tốt nhất cho việc tẩy trắng.

  • Đối với cách làm trắng răng tại nha khoa thì phương pháp làm trắng bằng đèn laser. Nha sĩ sẽ đặt đế cao su cho bạn ngậm để có thể tránh thuốc văng vào nướu và mỗi của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ bôi thuốc lên răng của bạn và đặt đèn laser lên. Ánh sáng cực tím từ tia laser sẽ giúp kích hoạt những tác nhân làm trắng trong thuốc. Chỉ cần sau một tiếng đồng hồ thì bạn sẽ có được một hàm răng hoàn toàn mới, trắng sáng và có thể làm trắng răng trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt hiệu quả nhanh, rõ rệt và rút ngắn thời gian tẩy trắng răng hơn gấp nhiều lần thì  bạn nên áp dụng biện pháp nha khoa hiện đại để có giá trị thẩm mỹ tốt! Trong đó, công nghệ Laser Whitening là phương pháp đang được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia bởi những ưu điểm nổi bật:

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng  thời gian ngắn cho một liệu trình.
  • Màu răng trắng sáng lên gấp 4, 5 lần màu răng bình thường*.
  • Hiệu quả duy trì được dài lâu, thời gian có thể kéo dài được 3 – 5 năm*.
  • Đặc biệt an toàn cho men răng và nướu.

Với hai phương pháp này đều giúp bạn có được một cách trắng răng một cách hoàn thiện nhất, nếu bạn lo lắng không tự tin tự mình điều trị bạn có thể tới nha khoa, tuy mắc hơn nhưng giúp bạn an tâm hơn đảm bảo hơn cho bạn có một hàm răng trắng đẹp .

Xem thêm : làm trắng răng bằng dầu dừa

Nguồn : http://rangxinh.info/

Comments

Comment Disqus Facebook