Thuốc tẩy trắng răng có gây hại cho răng không?

04:25:05 - 24/05/2017 - huyen

Nhiều người muốn sở hữu một hàm răng trắng đẹp nhưng không muốn tác động nhiều đến răng như các biện pháp gắn răng sứ thì tẩy trắng răng là giải pháp hiệu quả. Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà được đông đảo khách hàng ưa chuộng vì tính tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả làm răng trắng sáng lên thấy rõ sau 1 tuần áp dụng liên tục. Vậy thuốc tẩy trắng răng là gì và thuốc tẩy trắng răng có gây hại gì cho răng không?

1.Tẩy trắng răng là gì?

Hàm răng chúng ta thường bị ố vàng bởi nhiều nguyên nhân như do thức ăn, đồ uống, sự thay đổi của tuổi tác, các loại thuốc kháng sinh làm hỏng men răng… Vì thế ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ đồng thời ẩn chứa nhiều nguy cơ gây ra các bệnh răng miệng.

Hiện nay, vấn đề làm gì để răng trắng hơn ngày càng được quan tâm. Với phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser chính là cách để bạn có được hàm răng trắng sáng, đều màu chỉ sau 30 đến 40 phút thực hiện, đem đến sự tự tin cùng nụ cười rạng rỡ.

2. Nguyên nhân răng ố vàng

Tình trạng răng ố vàng, xỉn màu ngày càng có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây mà nguyên nhân chính bao gồm:

+ Vệ sinh răng miệng chưa tốt: Đây chính là lý do khiến răng của bạn nhanh bị vàng bởi việc chăm sóc răng đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên. Các mảng bám thức ăn dính trên răng sẽ phá hủy dần lớp men răng bên ngoài từ đó khiến răng mất đi độ trắng sáng, nhanh ngả màu

+ Sử dụng nhiều thực phẩm, đồ uống có màu như trà đặc, café hoặc thuốc lá… lâu ngày khiến răng bị vàng, xỉn màu, mất thẩm mỹ.

+ Nhiễm kháng sinh: Với những người hay sử dụng thuốc kháng sinh, răng sẽ rất nhanh bị ố vàng bởi các chất có trong loại thuốc này có khả năng làm biến đổi cấu tạo men răng.

+ Vàng răng do nhiễm kháng sinh Tetracycline: Thường gặp ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Tùy thuộc vào loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng sẽ tác động tới mức độ răng bị ố vàng, xỉn màu. Biểu hiện thường là răng có màu vàng, xám nhạt nếu để lâu sẽ rất khó để điều trị.

3. Thuốc tẩy trắng răng có gây hại cho răng không?

Thuốc tẩy trắng răng Peroxide nồng độ cao đặt lên mặt răng. Thuốc tẩy trắng sẽ được hoạt hóa bằng cách chiếu các loại nguồn năng lượng từ đèn tẩy trắng răng năng lượng cao Bleaching System Manual.

Các loại đèn khác nhau thì sẽ có mức năng lượng thấp cao, độ xuyên thấu của các loại tia, thời gian chiếu đèn, nhiệt độ, v.v… khác nhau. Thời gian điều trị cho một lần tẩy trắng tại phòng mạch trung bình khoảng 30 phút – 90 phút tùy loại hệ thống tẩy, loại thuốc, đèn sử dụng. Tẩy trắng răng được họat hóa bằng đèn có thể làm răng trắng hơn 3 – 8 cấp độ màu tùy từng trường hợp.

Bản chất của thuốc tẩy răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên mà không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Các nghiên cứu đều cho kết quả tương tự là không có sự thay đổi đáng kể bề mặt men cũng như thành phần của cấu trúc men trước và sau khi tẩy trắng răng tự nhiên với nồng độ thuốc cho phép. Hiện tượng ê buốt thường gặp trong và sau tẩy trắng răng thường làm cho bệnh nhân có cảm giác lo lắng về sự mòn răng, nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ chấm dứt ngay sau khi kết thúc điều trị.

Xem thêm : tẩy trắng răng ở đâu tốt

Nguồn : http://chamsocrang.org/

Comments

Comment Disqus Facebook