Tìm hiểu về nghiến răng và các cách chữa nghiến răng hiệu quả

07:40:12 - 12/01/2018 - namchelsea

Bệnh nghiến răng là gì, các phòng ngừa và chữa trị như thế nào thì hiệu quả và đảm bảo an toàn. Tìm hiểu ngay thông qua sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về răng miệng

Tìm hiểu chung về bệnh nghiến răng

Ngủ nghiến răng là người như thế nào? – Với nhiều người, nghiến răng là một thói quen vô thức, thậm chí có thể họ không hề hay biết cho đến khi nghe một ai đó phàn nàn rằng mình có tiếng nghiến răng rất khó chịu trong lúc ngủ. Nghiến răng là hiện tượng hai hàm răng vô thức va đạp vào nhau, siết chặt tạo nên những tiếng kêu ken két trong khi ngủ hoặc bình thường.

Nghiến răng gây nên rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống:

Nếu tật nghiến răng này kéo dài mà không được điều trị kịp thời sẽ sẽ rất có hại cho răng và cơ hàm như sâu răng, gãy răng và nghiêm trọng hơn là có thể gây lung lay răng, mất răng khi về già.

Nghiến răng nghiêm trọng có thể gây phì đại cơ cắn làm biến đổi hình dạng khuôn mặt, khiến bạn trông già nua hơn.

Mòn men răng  là hệ lụy đầu tiên mà nghiến răng gây nên. Khi hai hàm siết vào nhau trong một thời gian dài thì tuỳ theo thời gian nghiến răng thì phần tiếp xúc dần dần sẽ bị mòn đi, để lộ phần ngà, đây chính là nguyên nhân khiến cho răng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh hoặc những thực phẩm chứa nhiều axit.

benh-nghien-rang-la-gi-2

Đau đầu thường xảy ra với người hay nghiến răng

Đau nhức đầu, rối loạn cơ khớp thái dương hàm, đau tai, có thể bị gãy răng… đối với người thường nghiến răng.

 

Nguyên nhân của chứng nghiến răng

Bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn – Bạn không thể bỏ qua nguyên nhân của bệnh nghiến răng sau khi đã biết được bị nghiến răng là bệnh gì. Những nguyên nhân phổ biến mà bạn cần phải biết về nghiến răng là:

– Vấn đề về tâm lý

ngủ nghiến răng là bệnh gì 3

Stress là nguyên nhân gây nghiến răng khi ngủ

Các vấn đề về tâm lý như căng thẳng, stress, những áp lực trong công việc và đời sống hằng ngày khiến cho não bộ tăng cảnh giác, làm cho hai hàm răng nghiến chặt để giảm căng thẳng.

– Do sự mất cân xứng giữa hai hàm với nhau: Sự mất cân xứng giữa hai hàm, khi ngủ não bộ truyền thông tin để tạo sự cân bằng của các hàm gây nên tình trạng nghiến chặt giữa hai hàm.

– Sử dụng nhiều các chất kích thích

Các chất kích thích mọi người thường xuyên sử dụng là một trong các yếu tố làm răng tình trạng nghiến răng khi ngủ không kiểm soát.

Cách phương pháp chữa nghiến răng hiệu quả và an toàn

– Nhờ sự can thiệp từ nha khoa làm thay đổi cấu trúc răng

Cách chữa nghiến răng – Một khi đã xảy ra vấn đề mất cân xứng giữa 2 hàm. Cho dù có áp dụng nhiều các phương pháp phòng tránh nghiến răng khác cũng không mấy hiệu quả. Điều bạn cần làm là nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ nha khoa để điều chỉnh lại hàm răng của mình.

Niềng răng hay bọc răng sứ là 2 phương pháp nha khoa giúp cải tạo lại sự mất cân xứng của hàm răng. Với sự điều chỉnh lại vị trí của niềng răng hay thay đổi kích thước của răng khi bọc sứ. Mọi người có thể gạt bỏ được lo ngại nghiến răng do nguyên nhân về răng miệng.

làm sao để chữa bệnh nghiến răng khi ngủ 3

Niềng răng và bọc sứ thẩm mỹ

-Sử dụng biện pháp hạn chế nghiến răng trong khi ngủ 

Đeo máng chống nghiến răng được xem như là một giải pháp giúp phòng tránh việc nghiến răng vào bạn đêm. Không những thế, những hệ lụy khác như mòn men răng, đau khớp thái dương hàm cũng được thuyên giảm đáng kể.

-Thay đổi chính thói quen sinh hoạt của bạn

Cách chữa nghiến răng ở trẻ em chính là sự thay đổi đơn giản? Điều chỉnh, cân đối lại công việc cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày là việc kiểm soát được những căng thẳng không đáng có. Bạn có thể nhận thấy rằng, ngay cả khi không ngủ, nhưng do căng thẳng thần kinh, áp lực quá nhiều, bản thân bạn cũng sẽ nghiến răng một cách bộc phát.

Thẻ:

Comments

Comment Disqus Facebook