Trồng răng Implant có đau không, giảm đau ra sao?

09:07:51 - 29/02/2016 - namchelsea

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ ! Em muốn trồng lại răng hàm bằng cấy Implant. Mong bác sỹ tư vấn giúp là trồng răng sứ Implant có đau không vậy ạ. Hình như phải cấy trụ kim loại vào trong xương thì chắc là đau lắm, có cách nào giảm đau trong khi thực hiện không bác sỹ? Em sợ đau và chịu đau không được tốt nên còn băn khoăn chưa dám đi trồng răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Lan Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Lan Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng Implant có đau không, giảm đau ra sao?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng Implant có đau không, giảm đau ra sao? 35 1Trồng răng Implant công nghệ mới nhẹ nhàng không đau

Trồng răng Implant hiện đang là giải pháp phục hình tân tiến và chất lượng nhất hiện nay. Vì đây là cách duy nhất có thể trồng răng mà khôi phục được cả chân răng vào trong xương hàm, đồng thời tạo hình được thân răng bền chắc, chịu lực cao và có độ thẩm mỹ tự nhiên nhất.

Trồng răng Implant có đau không?

Khi trồng răng Implant, cần phải đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Để tiến hành được thao tác này cần phải tạo tác đôn và tách xương hàm ở vị trí ổ răng nên sẽ gây đau đớn. Cho nên lo lắng trồng răng Implant có đau không là hoàn toàn dễ hiểu.

Mức độ đau nhức sẽ nặng hơn khi cấy Implant cho trường hợp mà nướu đã đóng kín sẽ cần phải tách nướu.

Cho nên nếu mất răng thì tốt nhất nên trồng lại sớm khi xương ổ răng vẫn rỗng và nướu chưa đóng kín để đỡ phải trải qua cảm giác đau nặng nề.

Đây là một loại trụ có cấu tạo từ titanium bền vững (có thể kết hợp với một số kim loại lành tính khác tùy từng loại trụ). Cho nên khi trụ đi vào trong xương hàm sẽ cần có thời gian thích nghi và tích hợp mới ổn định được chắc chắn. Trong quá trình này, cơ thể sẽ có thể có một số phản ứng nhưng không đáng lo ngại.

Nhiều trường hợp khi đặt trụ răng còn phải cắt rạch nướu rộng và tác động sâu đến xương hàm nên khó tránh khỏi cảm giác đau.

Tuy nhiên, bạn không nên quá băn khoăn về việc cắm Implant có đau không, bởi vì cơn đau trong khi trồng răng và cả sau khi cắm Implant đều có thể được kiểm soát và giảm đau tối đa bằng các biện pháp chuyên khoa.

>>> trồng implant ở đâu

Cách giảm đau khi trồng răng Implant

Để giảm đau tới mức triệt để cho bệnh nhân cấy ghép Implant, bác sỹ sẽ thực hiện gây tê/ gây mê đảm bảo trước khi thực hiện. Nhờ thế, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong khi bác sỹ thao tác cấy ghép, nên không phải lo việc cấy Implant có đau không. Chỉ sau một giấc ngủ khoảng 1 – 2h, ca đặt trụ đã hoàn tất.

Sau khi đặt trụ, thuốc mê tan hết, bạn có thể lại thấy đau nhức. Lúc này, bác sỹ sẽ kê toa giảm đau để hỗ trợ làm dịu cảm giác đau nhức, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê ẩm.

Vùng phẫu thuật cấy ghép được bác sỹ sát trùng dảm bảo, cầm máu nhanh nên đảm bảo không gây ra tình trạng nhiễm trùng và gia tăng cảm giác đau.

Hơn nữa, khi cấy ghép răng Implant tại Hoàn Mỹ, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ phục hình Implant 4S hiện đại với quy trình tiêu chuẩn phục hình Implant Quốc tế, từng bước bài bản, thao tác chính xác. Công nghệ sẽ giúp đặt trụ răng chuẩn tỷ lệ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận mà không phải bóc tách xâm lấn rộng xương hàm nướu. Nhờ thế, trụ sẽ tích hợp nhanh chóng với xương hàm trong chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần. Đó cũng là thời điểm răng sứ thiết kế xong và lắp răng hoàn tất phuc hình mà không gây thêm bất cứ đau nhức nào cho người trồng răng.

Bởi thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vấn đề Implant răng có đau không sẽ được các bác sỹ Hoàn Mỹ kiểm soát và giảm thiểu tối đa.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan để hiểu rõ và yên tâm hơn về việc trồng răng Implant có đau không, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

> trồng răng implant có đau không

>> chi phí trồng răng implant

Lưu

Comments

Comment Disqus Facebook